ยานยนต์ » แวดวงยานยนต์

15 มกราคม 2554 18:14:43
“โคมัตสุ” ขุดปั๊ป.... รับเงินล้านปฎิวัติวงการรถขุดเมืองไทย
 

“โคมัตสุ” รุกตลาดรถขุดยุคใหม่ ปฎิวัติวงการรถขุดเมืองไทย ปิ๊งไอเดียเก๋ เฟ้นหาสุดยอดนักขุด คนแรกของเมืองไทย ภายใต้แคมเปญเด็ด “ขุดปั๊ป รับเงินล้าน” จัดการแข่งขันชิงแชมป์โคมัตสุรถขุด แห่งประเทศไทย เพื่อพัฒนาทักษะการใข้งานรถขุดให้ลูกค้าทั่วประเทศ ลั่นปีนี้เป็นปีแห่งการสร้างความพึงพอใจของลูกค้า มั่นใจปี 54 ตลาดยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นายประณิธาน พรประภา รองผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯ เล็งเห็นความสำคัญของเครื่องจักรกลหนัก ซึ่งนับเป็นเครื่องมือที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศ ไม่ว่าจะเป็นในด้านการก่อสร้างสาธารณูปโภค อาคาร สิ่งปลูกสร้างต่างๆ รวมถึงด้านการเกษตรกรรม ซึ่งนอกจากจะมีเครื่องจักรกลที่ช่วยทุ่นแรงแล้ว เรื่องของทักษะความชำนาญ และสร้างความเข้าใจถึงความสำคัญของการขับขี่รถขุดอย่างถูกวิธี

โดยคำนึงความถูกต้องปลอดภัย และประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน ทางบริษัทฯ จึง มีแนวคิดที่จะพัฒนา และเพิ่มทักษะการใช้งานแก่ผู้ใช้งานประเภทรถขุดให้สามารถใช้งานรถขุดโคมัตสุ ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด จึงได้ทำการจัดการแข่งขันชิงแชมป์โคมัตสุรถขุดแห่งประเทศไทย หรือ KOMATSU THAILAND COMPETITION: ศึกชิงแชมป์โคมัตสุจ้าวรถขุดแห่งประเทศไทย ภายใต้แคมเปญ “ขุดปั๊ป รับเงินล้าน”

“กิจกรรมนี้ทำเพื่อสร้างมาตรฐานการขับขี่รถขุดตักดินให้มีความถูกต้อง ปลอดภัย และเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และ เพื่อให้นักขับรถขุดตักดิน, เจ้าของกิจการรถขุดตักดิน และแรงงานที่มีความต้องการพัฒนาฝีมือด้านการขับรถขุดตักดิน ได้เข้าร่วมกับกิจกรรมดังกล่าว เพื่อส่งเสริม และช่วยสร้างกำลังใจให้กับนักขับรถขุดให้ได้รับการยอมรับ และสร้างมาตรฐานการเป็นนักขับรถขุดมืออาชีพ ให้กับประเทศไทย และเพื่อให้อาชีพขับรถขุดให้เป็นที่ยอมรับ และเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจในปัจจุบัน” นายประณิธาน กล่าว

นายประณิธาน กล่าวต่อว่า สำหรับ “ขุดปั๊ป รับเงินล้าน” จะเริ่มเฟ้นหายอดนักขุดรถ ในรอบคัดเลือกแรก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2554 ณ จังหวัดขอนแก่น และรอบคัดเลือกในภูมิภาคต่างๆ ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคใต้ และภาคกลาง หลังจากนั้นจะนำผู้ชนะในแต่ละภาค มาชิงแชมป์ประเทศไทย นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังได้จัดกิจกรรมอีกมากมายสำหรับผู้ที่เข้าร่วมชม และเข้าร่วมกิจกรรมภายในงานร่วมลุ้นร่วมเชียร์ ลุ้นรับสร้อยคอทองคำ และของรางวัลอีกมากมายกลับบ้าน อีกทั้งยังได้จัดมินิคอนเสิร์ตกับศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พร้อมดาราสาวสุดเซ็กซี่ กระแต ศุภักษร และ พริตตี้สุดน่ารัก KOMATSU Angle อีกด้วย

นายประณิธาน กล่าวต่ออีกว่า นอกเหนือจากกิจกรรมต่างๆ ที่ทางบริษัทฯวางไว้ เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสินค้าแล้ว ทางด้านการบริการนั้น ในปี 2554 บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้จะเน้นไปที่ความพึงพอใจลูกค้าสูงสุด บริษัทจะมุ่งเน้นแนวนโยบายชูการให้บริการหลังการขายเป็นสำคัญ เนื่องจากบริษัทมองว่าธุรกิจประเภทนี้ยังคงมีปัญหาหลักอยู่ที่เรื่องของการ ใช้อะไหล่เทียม ซึ่งมีอยู่ในวงกว้าง รวมทั้งปัญหาเรื่องบริการหลังการขายที่ไม่เพียงพอทำให้เกิดความเสียหายต่อผล ประกอบการของลูกค้า

"ผมมองว่าวันนี้เราต้องการนำเสนอ และให้ความรู้ไปยังกลุ่มลูกค้าทั้งที่เป็นลูกค้าโคมัตสุหรือไม่ก็ตามถึงความ ไม่คุ้มค่า หากเลือกใช้อะไหล่เทียมหรือบริการหลักการขายข้างนอกแล้วเกิดปัญหาตามมา อาจจะทำให้ต้องสูญเสียโอกาสในการดำเนินธุรกิจและอาจจะทำให้ต้องสูญเสียโอกาส มากกว่าที่คาดก็เป็นได้"

โดยปี 2554 ทางบริษัทได้เตรียมลงทุนเพิ่มสาขาอีก 2-3 แห่ง คือ ชลบุรี ขอนแก่น ราชบุรี จากปัจจุบันที่มีอยู่ 23 สาขา ควบคู่ไปกับการปรับปรุงสาขาเดิมที่มีอยู่ คาดว่าน่าจะใช้เงินลงทุนต่อสาขาที่ 60-70 ล้านบาท รวมทั้ง ยังได้เพิ่มจำนวนพนักงานอีก 1,000 คน แบ่งเป็นส่วนงานขาย 500 คน และโรงงานอีก 500 คน นอกจากนี้ ยังได้ปรับปรุงระบบไอที และซีอาร์เอ็มภายในองค์กรเพื่อดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง

นายประณิธาน ยังกล่าวต่ออีกว่า ด้านผลประกอบการของบริษัทในปี 2553 ที่ผ่านมา ถือว่ามียอดการเติบโตเพิ่มขึ้น 50% หรือมียอดขาย 1,100 คัน แบ่งเป็นรถใหม่ 900 คัน และรถมือสองอีก 200 คัน หรือมีรายได้ประมาณ 4,000 ล้านบาท มีส่วนแบ่งทางการตลาด 32-33% จากยอดขายในตลาดรวมมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นรถใหม่ประมาณ 2,000 คัน และรถเก่า 4,000-5,000 คัน ส่วนปี 2554 นี้ตั้งเป้าจะต้องมีอัตราการเติบโต 10-15% เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจมีการฟื้นตัว ประกอบกับรัฐบาลได้สนับสนุนงบฯไทยเข้มแข็ง ส่งผลให้ภาคอุตสาหกรรมต่างๆ มีความคึกคักกันมากขึ้น โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการก่อสร้างต่างๆ อีกทั้ง บริษัทยังมีแผนที่จะ เดินหน้าเข้าไปเจาะกลุ่มประกอบการเหมืองแร่เพิ่มมากขึ้น จากเดิมที่ลูกค้าหลักจะเป็นกลุ่มผู้รับเหมาขนาดใหญ่-เล็ก ธุรกิจบ่อทราย ก่อสร้าง รวมไปถึงกลุ่มโรงงานต่าง ๆ อีกด้วย นายประณิธาน กล่าวทิ้งท้าย
 


ที่มา: Siam Motors
 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง»  
   
ส่งต่อ พิมพ์ ขนาดตัวอักษร Reset
คุณคิดอย่างไรกับประเด็นนี้ ?
 
ชื่อ :
ความคิดเห็น :
  captcha ใส่ข้อมูลที่เห็นลงในช่องว่าง *
VIDEO HOT NEWS 
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook