ยานยนต์ » แวดวงยานยนต์

15 มกราคม 2554 18:14:43
“โคมัตสุ” ขุดปั๊ป.... รับเงินล้านปฎิวัติวงการรถขุดเมืองไทย
 

“โคมัตสุ” รุกตลาดรถขุดยุคใหม่ ปฎิวัติวงการรถขุดเมืองไทย ปิ๊งไอเดียเก๋ เฟ้นหาสุดยอดนักขุด คนแรกของเมืองไทย ภายใต้แคมเปญเด็ด “ขุดปั๊ป รับเงินล้าน” จัดการแข่งขันชิงแชมป์โคมัตสุรถขุด แห่งประเทศไทย เพื่อพัฒนาทักษะการใข้งานรถขุดให้ลูกค้าทั่วประเทศ ลั่นปีนี้เป็นปีแห่งการสร้างความพึงพอใจของลูกค้า มั่นใจปี 54 ตลาดยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นายประณิธาน พรประภา รองผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯ เล็งเห็นความสำคัญของเครื่องจักรกลหนัก ซึ่งนับเป็นเครื่องมือที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศ ไม่ว่าจะเป็นในด้านการก่อสร้างสาธารณูปโภค อาคาร สิ่งปลูกสร้างต่างๆ รวมถึงด้านการเกษตรกรรม ซึ่งนอกจากจะมีเครื่องจักรกลที่ช่วยทุ่นแรงแล้ว เรื่องของทักษะความชำนาญ และสร้างความเข้าใจถึงความสำคัญของการขับขี่รถขุดอย่างถูกวิธี

โดยคำนึงความถูกต้องปลอดภัย และประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน ทางบริษัทฯ จึง มีแนวคิดที่จะพัฒนา และเพิ่มทักษะการใช้งานแก่ผู้ใช้งานประเภทรถขุดให้สามารถใช้งานรถขุดโคมัตสุ ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด จึงได้ทำการจัดการแข่งขันชิงแชมป์โคมัตสุรถขุดแห่งประเทศไทย หรือ KOMATSU THAILAND COMPETITION: ศึกชิงแชมป์โคมัตสุจ้าวรถขุดแห่งประเทศไทย ภายใต้แคมเปญ “ขุดปั๊ป รับเงินล้าน”

“กิจกรรมนี้ทำเพื่อสร้างมาตรฐานการขับขี่รถขุดตักดินให้มีความถูกต้อง ปลอดภัย และเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และ เพื่อให้นักขับรถขุดตักดิน, เจ้าของกิจการรถขุดตักดิน และแรงงานที่มีความต้องการพัฒนาฝีมือด้านการขับรถขุดตักดิน ได้เข้าร่วมกับกิจกรรมดังกล่าว เพื่อส่งเสริม และช่วยสร้างกำลังใจให้กับนักขับรถขุดให้ได้รับการยอมรับ และสร้างมาตรฐานการเป็นนักขับรถขุดมืออาชีพ ให้กับประเทศไทย และเพื่อให้อาชีพขับรถขุดให้เป็นที่ยอมรับ และเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจในปัจจุบัน” นายประณิธาน กล่าว

นายประณิธาน กล่าวต่อว่า สำหรับ “ขุดปั๊ป รับเงินล้าน” จะเริ่มเฟ้นหายอดนักขุดรถ ในรอบคัดเลือกแรก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2554 ณ จังหวัดขอนแก่น และรอบคัดเลือกในภูมิภาคต่างๆ ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคใต้ และภาคกลาง หลังจากนั้นจะนำผู้ชนะในแต่ละภาค มาชิงแชมป์ประเทศไทย นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังได้จัดกิจกรรมอีกมากมายสำหรับผู้ที่เข้าร่วมชม และเข้าร่วมกิจกรรมภายในงานร่วมลุ้นร่วมเชียร์ ลุ้นรับสร้อยคอทองคำ และของรางวัลอีกมากมายกลับบ้าน อีกทั้งยังได้จัดมินิคอนเสิร์ตกับศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พร้อมดาราสาวสุดเซ็กซี่ กระแต ศุภักษร และ พริตตี้สุดน่ารัก KOMATSU Angle อีกด้วย

นายประณิธาน กล่าวต่ออีกว่า นอกเหนือจากกิจกรรมต่างๆ ที่ทางบริษัทฯวางไว้ เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสินค้าแล้ว ทางด้านการบริการนั้น ในปี 2554 บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้จะเน้นไปที่ความพึงพอใจลูกค้าสูงสุด บริษัทจะมุ่งเน้นแนวนโยบายชูการให้บริการหลังการขายเป็นสำคัญ เนื่องจากบริษัทมองว่าธุรกิจประเภทนี้ยังคงมีปัญหาหลักอยู่ที่เรื่องของการ ใช้อะไหล่เทียม ซึ่งมีอยู่ในวงกว้าง รวมทั้งปัญหาเรื่องบริการหลังการขายที่ไม่เพียงพอทำให้เกิดความเสียหายต่อผล ประกอบการของลูกค้า

"ผมมองว่าวันนี้เราต้องการนำเสนอ และให้ความรู้ไปยังกลุ่มลูกค้าทั้งที่เป็นลูกค้าโคมัตสุหรือไม่ก็ตามถึงความ ไม่คุ้มค่า หากเลือกใช้อะไหล่เทียมหรือบริการหลักการขายข้างนอกแล้วเกิดปัญหาตามมา อาจจะทำให้ต้องสูญเสียโอกาสในการดำเนินธุรกิจและอาจจะทำให้ต้องสูญเสียโอกาส มากกว่าที่คาดก็เป็นได้"

โดยปี 2554 ทางบริษัทได้เตรียมลงทุนเพิ่มสาขาอีก 2-3 แห่ง คือ ชลบุรี ขอนแก่น ราชบุรี จากปัจจุบันที่มีอยู่ 23 สาขา ควบคู่ไปกับการปรับปรุงสาขาเดิมที่มีอยู่ คาดว่าน่าจะใช้เงินลงทุนต่อสาขาที่ 60-70 ล้านบาท รวมทั้ง ยังได้เพิ่มจำนวนพนักงานอีก 1,000 คน แบ่งเป็นส่วนงานขาย 500 คน และโรงงานอีก 500 คน นอกจากนี้ ยังได้ปรับปรุงระบบไอที และซีอาร์เอ็มภายในองค์กรเพื่อดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง

นายประณิธาน ยังกล่าวต่ออีกว่า ด้านผลประกอบการของบริษัทในปี 2553 ที่ผ่านมา ถือว่ามียอดการเติบโตเพิ่มขึ้น 50% หรือมียอดขาย 1,100 คัน แบ่งเป็นรถใหม่ 900 คัน และรถมือสองอีก 200 คัน หรือมีรายได้ประมาณ 4,000 ล้านบาท มีส่วนแบ่งทางการตลาด 32-33% จากยอดขายในตลาดรวมมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นรถใหม่ประมาณ 2,000 คัน และรถเก่า 4,000-5,000 คัน ส่วนปี 2554 นี้ตั้งเป้าจะต้องมีอัตราการเติบโต 10-15% เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจมีการฟื้นตัว ประกอบกับรัฐบาลได้สนับสนุนงบฯไทยเข้มแข็ง ส่งผลให้ภาคอุตสาหกรรมต่างๆ มีความคึกคักกันมากขึ้น โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการก่อสร้างต่างๆ อีกทั้ง บริษัทยังมีแผนที่จะ เดินหน้าเข้าไปเจาะกลุ่มประกอบการเหมืองแร่เพิ่มมากขึ้น จากเดิมที่ลูกค้าหลักจะเป็นกลุ่มผู้รับเหมาขนาดใหญ่-เล็ก ธุรกิจบ่อทราย ก่อสร้าง รวมไปถึงกลุ่มโรงงานต่าง ๆ อีกด้วย นายประณิธาน กล่าวทิ้งท้าย
 


ที่มา: Siam Motors
 

 

 

 

 

 

 

VIDEO HOT NEWS 
พริตตี้ฮันเตอร์!!! บุกป่วนงาน Motor Show 2014
จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อ 2 พิธีกรหน้าปลวก ปฎิบัติการลงพื้นที่ที่มีแต่ความสวยความงา­ม
ส.อ.ท.เล็งลดเป้าผลิตรถยนต์เหลือ 2.3 ล้านคัน
สภาอุตสาหกรรม เตรียมปรับลดเป้าหมายการผลิตรถยนต์ในปีนี้ เหลือ 2.3 ล้านคัน หลังพบสัญญาณกำลังซื้อในประเทศชะลอตัว เพราะขาดรัฐบาล และไม่มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ
มอเตอร์โชว์ 2014 คึกคัก เม็ดเงินหมุน 9 หมื่นล้าน
มอเตอร์โชว์ 2014 เกินคาด ยอดผู้ชม 1.78 ล้านคน ยอดจองรถเกือบ 4 หมื่นคัน มูลค่ารวมตลอดงานกว่า 9 หมื่นล้าน
โตโยต้า เรียกรถคืนกว่า 6 ล้านคัน ทั่วโลก หลังพบปัญหาด้านความปลอดภัย
รอบรั้วรอบโลก (เอเชีย) - โตโยต้าเรียกคืนรถกว่า 6 ล้านคนทั่วโลก เพื่อเข้ารับการปรับปรุง หลังพบปัญหาด้านความปลอดภัย
กรุงศรี ออโต้ จับมือกองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบังคับการตำรวจจราจร
“กรุงศรี ออโต้” หรือ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) ผู้นำสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร โดย นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมกับ พล.ต.ต จิรสันต์ แก้วแสงเอก (ขวา) ผู้บังคับการตำรวจจราจร และ พ.ต.อ. วีระวิทย์ วัจนะพุกกะ (ซ้าย) ผู้ก
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook