เกาะติดสถานการณ์ » อุบัติเหตุ

1 มกราคม 2554 20:34:47
"สมเจตน์" ดาราตัวประกอบ พลาดเจอพลุระเบิดใส่ หน้าเละดับคาที่
 

ระยอง - "สมเจตน์" ดาราตัวประกอบ พลาดโดนพลุระเบิด หลังเตรียมจุดพลุฉลองนับถอยหลังปีใหม่ แต่พลุดันเกิดควันพุ่ง เจ้าตัวเร่งดับ เจอแรงระเบิดใส่หน้าเสียชีวิตคาที่
      
เมื่อเวลา 00.20น. ของคืนวันที่ 1 ม.ค. พ.ต.ท.มานพ ประสาท สารวัตร เวร สภ.แกลง จ.ระยอง รับแจ้งมีเหตุระเบิด บริเวณสวนอาหารวาสนาฟิชชิ่งปาร์ค หมู่ 8 ต.เนินฆ้อ มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ ไปดูที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทธศาสตร์สงเคราะห์ได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.แกลง
      
โดยในที่เกิดเหตุพบศพชาย ทราบชื่อ นายสมเจตน์ สะอาด อายุ 41 ปี อยู่ อ.เมือง ระยอง อาชีพขายอาหาร โดยเปิดร้านเกี๊ยวซ่า ช่อง 5 อยู่ที่หน้าโรงหนังเทพบันเทิงระยอง และเป็นดาราตัวประกอบละครดารานักแสดง ซึ่งได้มาร่วมฉลองปีใหม่ในร้านดังกล่าว โดยเสียชีวิตอยู่กลางเวที โดยสภาพศพถูกพลุระเบิดใส่ใบหน้าอย่างรุนแรง ทำให้ใบหน้าตั้งแต่คางถึงศีรษะหายไปจนไม่เหลือรูปเดิม
      
จากการสอบสวนเพื่อนของผู้ตายทราบว่า นายสมเจตต์มาร่วมฉลองงานปีใหม่ที่ร้านอาหารดังกล่าวกับเพื่อนนักดนตรีที่ทาง ร้านได้จ้างมาเล่นในงานคืนนี้ โดยนายสมเจตต์ได้เตรียมพลุส่องแสงทั่วไปขนาดเท่ากระบอกข้าวหลามจำนวน 2 ลูก มาจุดภายในงาน โดยตั้งไว้ที่ด้านข้างเวที

และเมื่อถึงเวลาก่อนเที่ยงคืนได้เกิดควันลอยขึ้นมาจากชนวนพลุ แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้จุด นายสมเจตต์จึงรีบเดินเข้าไปเพื่อจะดับชนวน แต่เมื่อก้มหน้าลงไปเพื่อจะดับได้เกิดระเบิดขึ้นอย่างแรง ส่งผลให้นายสมเจตต์ถูกแรงระเบิดเข้าที่ใบหน้าจนเสียชีวิต ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้ที่อยู่ภายในงาน
      
ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ต่างให้การปฎิเสธไม่ทราบว่าใครเป็นคนจุดพลุ จึงได้นำศพนายสมเจตต์ ส่ง รพ.แกลง และเรียกเจ้าของร้านมาสอบสวนต่อไป
 
นายสมคิด สอาด น้องชายนายสมเจตน์(สวมแว่นดำ) โผเข้ากอดศพพี่ชายขณะรดน้ำศพที่วัดลุ่มมหาชัยชุมพล ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง

 


ล่าสุดมีรายงานว่า ภรรยา “สมเจตน์ สะอาด” ดาราตัวประกอบ ไม่ติดใจเอาความมือจุดพลุที่ทำให้สามีเสียชีวิต อยากให้เรื่องมันจบเพียงแค่นี้
      
โดยวันนี้ ( 1 ม.ค.) เวลา 16.00น. ที่บริเวณศาลาวัดลุ่มมหาชัยชุมพล ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง ได้มีพิธีรดน้ำศพนายสมเจตน์ หรือ หน่อย สะอาด อายุ 41 ปี อดีตนายแบบ ดารานักแสดงท่ามกลางญาติและผู้ที่เคารพนับถือจำนวนมากมาร่วมพิธีรดน้ำศพ
      
นางวิรัญชนา ภรรยานายสมเจตน์ พร้อมลูกชายวัย 8 เดือนชื่อ ด.ช.ก้อนดิน สะอาด ร่วมพิธีรดน้ำศพ พร้อมด้วยนายสมคอด สะอาด น้องชายคนสุดท้องของนายสมเจตน์ ได้มาร่วมพิธีรดน้ำศพพี่ชายถึงกับปล่อยโฮเข้าสวมกอดศพ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก

 


 


นางวิรัญชนา กล่าวว่าเรื่องคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนหาคนที่จุดพลุ แต่ในความคิดของตนไม่อยากให้มีปัญหาอีกขอให้จบ เพราะตนเห็นเด็กในร้านเป็นคนจุดพลุ สามีรีบเดินขึ้นไปบนเวทีใช้มือตบไฟที่ติดสายชนวนแต่ไม่ดับ พลุจึงเกิดระเบิดขึ้นจนสามีเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตา อยากให้เรื่องมันจบเพียงแค่นี้
      
นายสมคิด สะอาด น้องชายคนสุดท้องต่อจากนายสมเจตน์ กล่าวว่านายสมเจตน์มีเพื่อนดารานักแสดงหลายคนพอทราบข่าวโทรศัพท์มาสอบถาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจำนวนมากพร้อมแสดงความเสียใจ อาทิ นายสามารถ พยัคฆอรุณ ศรราม เทพพิทักษ์ฯลฯ ก็จะเดินทางมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ศพจะตั้งบำเพ็ญกุศลถึงวันที่ 4 มกราคม และจะทำการฌาปนกิจศพในวันที่ 5 มกราคมนี้ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

VIDEO HOT NEWS 
ว่าที่นักบินรอบโลกอายุน้อยที่สุด เครื่องบินตกเสียชีวิต
ชาวอเมริกันอายุ 17 ปี ที่ต้องการเป็นนักบินอายุน้อยที่สุดที่ทำการบินรอบโลก ประสบเหตุเสียชีวิต เมื่อเครื่องบินตกกลางทะเลมหาสมุทรแปซิฟิก โดยขณะนี้กำลังมีการเร่งค้นหาบิดาที่เดินทางไปด้วย
ชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตจากการปะทะในกาซาเกือบ 600 คนแล้ว
อิสราเอลยังเปิดการโจมตีกลุ่มฮามาสในเขตกาซาอย่างต่อเนื่อง แต่ผลพวงจากการโจมตี กลับสร้างความสูญเสียอย่างหนักให้กับชาวปาเลสไตน์ รวมทั้งการยิงกระสุนปืนใหญ่ถล่มโรงพยาบาล ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตชาวปาเลสไตน์พุ่งสูงกว่า 570 คนแ
การรถไฟฯ เร่งเก็บกู้รถไฟหรูตกรางที่ จ.ราชบุรี คาดเปิดใช้เส้นทางได้วันนี้
เหตุรถไฟโดยสารระหว่างประเทศตกรางใน จ.ราชบุรี ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นบาดเจ็บ 2 คน ล่าสุดการรถไฟแห่งประเทศไทยเข้าไปกู้ขบวนรถไฟแล้ว คาดซ่อมแซมรางเสร็จภายในวันนี้และเปิดเส้นทางสัญจรได้ช่วงเที่ยง (28 ก.ค.)
จนท.ไต้หวันเชื่อเครื่องบินตกไม่เกี่ยวกับพายุ
เครื่องบินโดยสารภายในของไต้หวัน ตกใส่บ้านเรือนใกล้สนามบินบนหมู่เกาะนอกชายฝั่งตะวันตก ทำให้คนบนเครื่องบินเสียชีวิตอย่างน้อย 47 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่การบินเชื่อว่าสาเหตุการตกไม่ได้มาจากอิทธิพลพายุไต้ฝุ่นมัตโม
ยังมีร่างผู้เสียชีวิตตกค้างจากเหตุเครื่องบินตกในยูเครน
เจ้าหน้าที่ของเนเธอร์แลนด์ระบุว่ายังมีศพผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินมาเลเซียถูกยิงตก ตกค้างอยู่ในที่เกิดเหตุอีกเกือบ 100 คน โดยฝ่ายกบฏยูเครนยืนยันถึงการส่งมอบสิ่งของติดตัวของผู้เสียชีวิตกลับไปประเทศบ้านเกิด
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook