เกาะติดสถานการณ์ » ข่าวต่างประเทศอื่นๆ

30 สิงหาคม 2556 12:38:30
ปธน.เกาหลีเหนือสั่งประหารอดีตแฟนข้อหาถ่ายหนังโป๊

ในช่วงที่สถานการณ์การเมืองในตะวันออกกลางร้อนแรง ไม่ว่าจะเป็นอียิปต์ หรือสงครามอาวุธเคมีในซีเรีย เกาหลีเหนือดูจะเงียบๆ ไปไม่ค่อยมีใครสนใจ จนกระทั่งมีการเผยแพร่ข่าวน่าสลดใจ ที่นายคิมจองอึน สั่งประหารชีวิตนักโทษครั้งใหญ่ โดยหนึ่งในนั้นเป็นอดีตแฟนของเขาสมัยวัยรุ่นด้วย
 
 
ชื่อของหญิงสาวโชคร้ายคนนี้คือฮยอนซองวอล นักร้องชื่อดังของเกาหลีเหนือ ผู้เคยคบหากับนายคิมจองอึนมาตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อน แต่ตอนนั้นทั้งคู่ถูกกีดกันโดยนายคิมจองอิล อดีตประธานาธิบดีเกาหลีเหนือ จนสุดท้ายก็ต้องเลิกรากันไป และเธอไปแต่งงานกับนายทหารคนหนึ่ง ส่วนคิมจองอึนก็แต่งงานกับภรรยาคนปัจจุบัน รีโซลจู ที่เคนเป็นนักร้องวงดนตรีประจำชาติของเกาหลีเหนือเช่นเดียวกับฮยอนซองวอล
 
 
ฮยอนซองวอลและหัวหน้าวงดนตรีอึนฮาซู รวมถึงลูกวงอีกรวมกว่า 10 คนถูกจับในข้อหาละเมิดกฎหมายห้ามการเผยแพร่สื่ออนาจาร โดยมีการกล่าวหาว่าพวกเขาถ่ายภาพขณะกำลังมีเซ็กส์แล้วนำออกขายไปไกลถึงประเทศจีน แต่ก็มีข่าวว่าจริงๆ แล้วเป็นเพราะทางการเกาหลีเหนือพบว่าสมาชิกวงนี้บางคนมีคัมภีร์ไบเบิลไว้ในครอบครอง ก็เลยถูกประหารชีวิต ในข้อหาฝักใฝ่ต่างชาติ
 
 
การประหารชีวิตพวกเขาก็ไม่ธรรมดา แต่โหดเหี้ยมอย่างมาก เป็นการประหารกลางที่ชุมชนโดยการยิงเป้า และญาติของผู้ถูกประหารยังถูกบังคับให้ดูการยิงเป้า ก่อนจะถูกส่งไปใช้แรงงานในชนบทเพื่อเป็นการลงโทษอีกด้วย
 
 
สำหรับวงอึนฮาซู เป็นวงดนตรีที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลีเหนือ และทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงของพรรคคอมมิวนิสต์ โดยแต่งและร้องเพลงปลุกใจ รวมถึงเพลงชื่นชมบูชาผู้นำประเทศ ไม่ว่าจะเป็นนายคิมจองอิล คิมอิลซุง หรือแม้แต่นายคิมจองอึน ผู้นำคนปัจจุบัน
ที่มา:  VoiceTV

VIDEO HOT NEWS 
พบเครื่องบินลดระดับบินลงต่ำก่อนเปลี่ยนเส้นทาง
พบข้อมูลใหม่อีกว่าเครื่องบินมาเลเซียที่สูญหายไป ลดระดับเพดานบินลงต่ำมากหลังจากเปลี่ยนเส้นทางแบบหักมุม ขณะที่ออสเตรเลียออกสำรวจพื้นที่ตามข้อมูลใหม่จากดาวเทียมฝรั่งเศส
ซีเอ็นเอ็นระบุข้อมูลที่ ทอ.เปิดเผยเป็นการยืนยัน MH370 เปลี่ยนเส้นทางบิน
ข้อมูลเราดาร์ที่กองทัพอากาศไทยเปิดเผยเมื่อวานนี้ (18 มี.ค.) ถือเป็นข้อมูลยืนยันอีกชิ้นหนึ่งว่าเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ลำที่หายไป มีการเปลี่ยนเส้นทางบินจริง และพิสูจน์ว่าขณะนี้การสืบสวนสอบสวนการหายไปของเครื่องบินลำดังกล่าว กำลังดำเนินมาถูกทางแล
เครื่องบินมาเลเซียพยายามติดต่อดาวเทียม
ปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินโดยสารมาเลเซียเปิดฉากขึ้นแล้วอีกครั้งทั้งทางอากาศและทางเรือ โดยล่าสุดพบข้อมูลใหม่ด้วยว่าเครื่องส่งสัญญาณของเที่ยวบินเอ็มเอ็ช 370 พยายามติดต่อกับดาวเทียมครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 8.19 น. ของวันที่เครื่องบินหายไป
"ฉานหลง โอเชี่ยน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท" สวนน้ำของจีนที่ใหญ่ที่สุดในโลก
"ฉานหลง โอเชี่ยน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท" สวนน้ำแห่งใหม่ในจีน ซึ่งเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุด เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อที่ 29 มี.ค.57 ที่ผ่านมา
อุตุฯ เผยฝนลดลง-ทุกภาคอากาศเริ่มร้อน
วันนี้ (24 มี.ค.57) ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ฝนจะลดลงจากเมื่อวานนี้ แต่ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ สาเหตุเป็นเพราะความกดอากาศสูง หรือ มวลอากาศเย็นเริ่มมีกำลังอ่อนลง
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook