เกาะติดสถานการณ์ » ข่าวต่างประเทศอื่นๆ

30 สิงหาคม 2556 12:38:30
ปธน.เกาหลีเหนือสั่งประหารอดีตแฟนข้อหาถ่ายหนังโป๊

ในช่วงที่สถานการณ์การเมืองในตะวันออกกลางร้อนแรง ไม่ว่าจะเป็นอียิปต์ หรือสงครามอาวุธเคมีในซีเรีย เกาหลีเหนือดูจะเงียบๆ ไปไม่ค่อยมีใครสนใจ จนกระทั่งมีการเผยแพร่ข่าวน่าสลดใจ ที่นายคิมจองอึน สั่งประหารชีวิตนักโทษครั้งใหญ่ โดยหนึ่งในนั้นเป็นอดีตแฟนของเขาสมัยวัยรุ่นด้วย
 
 
ชื่อของหญิงสาวโชคร้ายคนนี้คือฮยอนซองวอล นักร้องชื่อดังของเกาหลีเหนือ ผู้เคยคบหากับนายคิมจองอึนมาตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อน แต่ตอนนั้นทั้งคู่ถูกกีดกันโดยนายคิมจองอิล อดีตประธานาธิบดีเกาหลีเหนือ จนสุดท้ายก็ต้องเลิกรากันไป และเธอไปแต่งงานกับนายทหารคนหนึ่ง ส่วนคิมจองอึนก็แต่งงานกับภรรยาคนปัจจุบัน รีโซลจู ที่เคนเป็นนักร้องวงดนตรีประจำชาติของเกาหลีเหนือเช่นเดียวกับฮยอนซองวอล
 
 
ฮยอนซองวอลและหัวหน้าวงดนตรีอึนฮาซู รวมถึงลูกวงอีกรวมกว่า 10 คนถูกจับในข้อหาละเมิดกฎหมายห้ามการเผยแพร่สื่ออนาจาร โดยมีการกล่าวหาว่าพวกเขาถ่ายภาพขณะกำลังมีเซ็กส์แล้วนำออกขายไปไกลถึงประเทศจีน แต่ก็มีข่าวว่าจริงๆ แล้วเป็นเพราะทางการเกาหลีเหนือพบว่าสมาชิกวงนี้บางคนมีคัมภีร์ไบเบิลไว้ในครอบครอง ก็เลยถูกประหารชีวิต ในข้อหาฝักใฝ่ต่างชาติ
 
 
การประหารชีวิตพวกเขาก็ไม่ธรรมดา แต่โหดเหี้ยมอย่างมาก เป็นการประหารกลางที่ชุมชนโดยการยิงเป้า และญาติของผู้ถูกประหารยังถูกบังคับให้ดูการยิงเป้า ก่อนจะถูกส่งไปใช้แรงงานในชนบทเพื่อเป็นการลงโทษอีกด้วย
 
 
สำหรับวงอึนฮาซู เป็นวงดนตรีที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลีเหนือ และทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงของพรรคคอมมิวนิสต์ โดยแต่งและร้องเพลงปลุกใจ รวมถึงเพลงชื่นชมบูชาผู้นำประเทศ ไม่ว่าจะเป็นนายคิมจองอิล คิมอิลซุง หรือแม้แต่นายคิมจองอึน ผู้นำคนปัจจุบัน
ที่มา:  VoiceTV

VIDEO HOT NEWS 
ชม"ยอดน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า" ท่องเที่ยวเชียงใหม่คึกคัก
อากาศหนาวเย็นในภาคเหนือทำให้เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าใน จ.เชียงใหม่ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวบนยอดดอยอินทนนท์คึกคัก
เหนือ-อีสานอากาศหนาว ระวังการเดินทางผ่านพื้นที่หมอกหนา
ภาคเหนือ-อีสาน อากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 15-17 องศา ที่ดอยอินทนนท์อากาศหนาวจนสามารถเห็นปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งได้ อุตุเตือนการเดินทางระวังหมอกหนา
ต้นคริสต์มาสใหญ่ที่สุดในโลก ประเทศเยอรมนี
ต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 45 เมตร ตั้งอยู่ในเมืองดอร์ทมุนด์ (Dortmund) ประเทศเยอรมนี ซึ่งสร้างสีสันให้กับตลาดเครื่องประดับตกแต่งคริสต์มาส
เกิดเหตุน้ำท่วมหนักในโมร็อกโก เสียชีวิต 17 คน
เกิดเหตุน้ำท่วมหนักในพื้นที่ภาคใต้ของโมร็อกโก เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 17 คน สูญหาย 18 คน
กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือเย็นลง 1-2 องศาฯ - ภาคใต้ฝนกระจาย
กรมอุตุนิยมวิทยาเผยประเทศไทยตอนบน มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ภาคเหนือตอนบน อุณหภูมิจะลดลงได้อีก 1-2 องศาเซลเซียส ภาคใต้ มีฝนกระจาย และตั้งแต่ จ.นครศรีธรรมราช ลงไปมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า และอุณหภูมิจะสู
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook