การเงินการลงทุน » แวดวงการเงิน

10 กรกฏาคม 2556 12:03:30
‘วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย’ ประชุมผู้ถือหุ้น
 

นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ พร้อมด้วยคณะกรรมการ และคณะผู้บริหาร บริษัท วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ VGI เข้าร่วมการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (AGM) ประจำปี 2556 ซึ่งเป็นการประชุม AGM ครั้งแรกนับตั้งแต่เข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยการประชุมจัดขึ้น ณโรงแรม อิสติน มักกะสัน กรุงเทพมหานคร


ในการนี้ที่ประชุมได้มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลจากผลประกอบการประจำปี 2555 ในอัตราหุ้นละ 2.70 บาท โดยได้จ่ายเงินปันผลครึ่งปีแรกไปแล้วหุ้นละ 1.20 บาท ส่วนที่เหลือสำหรับจ่ายในงวดครึ่งปีหลังจะจ่ายเป็นเงินสดและหุ้นปันผลรวมมูลค่า 1.50 บาท โดยเป็นเงินสดหุ้นละ 1.40 บาท และเป็นหุ้นปันผลจ่ายในอัตรา 10 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่หรือคิดเป็นมูลค่า 0.10 บาท ทั้งนี้มีกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 17 ก.ค. 2556
ที่มา:  มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์
 

 

  


VIDEO HOT NEWS 
ธปท.แนะศึกษาผลกระทบก่อนยกเลิกธนบัตรชุดปัจจุบัน
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประเมินว่าการเปลี่ยนธนบัตรใหม่ จะส่งผลกระทบในวงกว้าง โดยเฉพาะต้นทุนการพิมพ์ธนบัตรชุดใหม่ และการปรับตัวของประชาชน ขณะที่ ภาคเอกชน แนะคิดให้รอบคอบก่อนแก้คอร์รัปชั่นด้วยการพิมพ์ธนบัตรใหม่และเลิกใช้ธนบัตรปัจจุบัน
สรรพากรเตรียมรื้อโครงสร้างภาษี ลดความเหลื่อมล้ำ
หนึ่งในโรดแมปของ คสช.เพื่อลดการคอรัปชั่นและความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ คือ แนวคิดเรื่องของการปฏิรูปโครงสร้างภาษี ซึ่งที่ผ่านมาพบว่า เป็นหนึ่งในปัญหาที่เกิดขึ้น และมีช่องว่างทางกฏหมายที่ทำให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ โดยเฉพาะการหลีกเลี่ยงภาษีในรูปแบบต่างๆ หรือแ
ราคาทองปรับขึ้นบาทละ 200 บาท ปัจจัยจากความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในประเทศ
เช้านี้ที่หมอชิต - ราคาทองคำเมื่อวานนี้มีการปรับราคาขึ้นบาทละ 200 บาท ทองแท่งขายออกบาทละ 20,400 บาท โดยปัจจัยที่ส่งผลให้ราคาทองคำในประเทศปรับตัวสูงขึ้นบาทละ 200 บาท ก็มีผลมาจากเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้น และราคาทองคำอาจจะอยู่ในระดับนี้ ถ้าสถาณการณ์ยืด
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook