ยานยนต์ » แวดวงยานยนต์

30 พฤศจิกายน 2553 17:04:45
น้ำมันเครื่อง “โอราโนส” ลุยไทยดึง 3 นางแบบถ่ายปฎิทินเซ็กซี่
 

บริษัท โอราโนส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายน้ำมันเครื่อง ZIC ยอดขายอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี เดินหน้ารุกตลาดน้ำมันเครื่องไทย รับกระแสการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ และตลาดรถยนต์นั่งกลุ่มอีโคคาร์ เปิดตัวปฏิทินพร้อม 3 พรีเซ็นเตอร์ปฏิทินสุดเซ็กซี่ สร้างแบรนด์ผ่านกลุ่มคนรุ่นใหม่ พร้อมจัดกิจกรรมการตลาดต่อเนื่องตลอดปี 2554

 


 


เสกสรร ศรีศุภโอฬาร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โอราโนส จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2539 โดยในช่วงแรกดำเนินธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเคมีอุตสาหกรรม น้ำมันอุตสาหกรรม น้ำยาแอร์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมรถยนต์และอิเล็กทรอนิกส์ จากญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรป และอเมริกา หลังจากนั้นในปี 2549 บริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งจาก SK Lubricants ผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีซึ่งผลิตและส่งออก Yubase น้ำมันพื้นฐาน (Base Oil) ที่มีค่าความหนืดสูงสุดรวมทั้งใสบริสุทธิ์อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของโรงงาน แห่งนี้ ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นและน้ำมันเครื่องภายใต้แบรนด์ ZIC ในประเทศไทย อาทิ น้ำมันเบรก น้ำมันเกียร์ จาระบี และน้ำมันเครื่องแบบสังเคราะห์ทั้งสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน ฯลฯ โดยผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด สะท้อนถึงการขยายตัวของอุตสาหกรรมรถยนต์ในประเทศ และแนวโน้มการบริโภคผลิตภัณฑ์ที่เติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี

 


 


“ผลจากการเติบโตของ อุตสาหกรรมยานยนต์และการขนส่งในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการเติบโตของตลาดรถยนต์นั่งกลุ่มอีโคคาร์ จะส่งผลให้ตลาดน้ำมันเครื่องในประเทศ ซึ่งมีมูลค่าตลาด 20,000 ล้านบาทเติบโตเพิ่มมากขึ้นในปีหน้า จากปีนี้ที่คาดว่าตลาดน้ำมันเครื่องมีอัตราการเติบโต 5%”

 


 


ด้านภูวเดช เทียนวุฒิชัย ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท โอราโนส จำกัด กล่าวว่า จากการดำเนินธุรกิจในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา การเติบโตของบริษัทเป็นตัวสะท้อนถึงอัตราการใช้ที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการนำเข้าน้ำมันเครื่อง ZIC เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา โดยจุดเด่นของน้ำมันเครื่องZIC คือการใช้วัตถุดิบหลักหรือ YUBASE น้ำมันพื้นฐาน (Base Oil) คุณภาพสูง ซึ่งมีความบริสุทธิ์และค่าความหนืดสูง ซึ่งZICเป็นแบรนด์ของผู้ผลิตYUBASE ที่มีเครือข่ายทั่วโลกกว่า 30 ประเทศ และมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศเกาหลี

 


 


ภูวเดชกล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับแผนธุรกิจและการรุกตลาดส่งท้ายปี 2553 และในปี พ.ศ. 2554 บริษัทได้เตรียมกิจกรรมการตลาดและกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อสร้างความคึกคักให้กับน้ำมันเครื่อง ZIC โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาทในการจัดทำปฏิทินZIC 2011 เป็นของขวัญพิเศษสำหรับลูกค้าที่ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ โดยจะมอบผ่านผู้จำหน่ายส่งต่อถึงผู้บริโภค พร้อมเปิดตัว 3 พรีเซนเตอร์ปฏิทินสาวสุดเซ็กซี่ คือ ใหม่-สุคนธวา ซึ่งสะท้อนภาพลักษณ์ของการเป็นนักแข่งรถ ความเท่ห์ แรงและเร็ว อุ้ม-ลักขณา เปรียบได้กับYubase ที่มีคุณสมบัติของความใสบริสุทธิ์ โดยเมื่อนึกถึงความเซ็กซี่ที่สามารถมองทะลุผ่านความใสเข้าไปข้างในได้ ตัวแทนความเซ็กซี่ในครั้งนี้จึงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากอุ้ม และสุดท้าย ครี-พัสวีพิชญ์ ซึ่งมีความหวานสวย เซ็กซี่ในแบบฉบับที่ร้อนแรงไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังเป็นบุคคลในแวดวงสังคม จึงสามารถสะท้อนถึงภาพลักษณ์แบบพรีเมี่ยมของผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี”
      
“สำหรับกิจกรรมการ ตลาดต่อเนื่องตลอดปี 2554 คือ การโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ การสร้างการรับรู้ แบรนด์ ZIC ผ่านกลุ่มผู้ใช้คนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจการดูแลเครื่องยนต์ โดย ZICได้วางกลุ่มเป้าหมายสินค้าในระดับพรีเมี่ยม พร้อมจัดแผนสนับสนุนการขาย ด้วยการทำกิจกรรมผ่านช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ZIC ประกอบด้วย ศูนย์บริการ (Service Center) ร้านจำหน่ายยาง อู่มาตรฐานกลาง และศูนย์บริการยุโรป รวมถึงการสร้างแบรนด์ ZIC ผ่านกลยุทธ์สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง โดยร่วมเป็นผู้สนับสนุนของนักแข่งรถ ทีมแข่งรถ และการแข่งรถยนต์รายการต่าง ๆ รวมทั้งการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่เหมาะสมกับรถยนต์ในอนาคต” นายเสกสรรกล่าวปิดท้าย


ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์

VIDEO HOT NEWS 
พริตตี้ฮันเตอร์!!! บุกป่วนงาน Motor Show 2014
จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อ 2 พิธีกรหน้าปลวก ปฎิบัติการลงพื้นที่ที่มีแต่ความสวยความงา­ม
ส.อ.ท.เล็งลดเป้าผลิตรถยนต์เหลือ 2.3 ล้านคัน
สภาอุตสาหกรรม เตรียมปรับลดเป้าหมายการผลิตรถยนต์ในปีนี้ เหลือ 2.3 ล้านคัน หลังพบสัญญาณกำลังซื้อในประเทศชะลอตัว เพราะขาดรัฐบาล และไม่มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ
มอเตอร์โชว์ 2014 คึกคัก เม็ดเงินหมุน 9 หมื่นล้าน
มอเตอร์โชว์ 2014 เกินคาด ยอดผู้ชม 1.78 ล้านคน ยอดจองรถเกือบ 4 หมื่นคัน มูลค่ารวมตลอดงานกว่า 9 หมื่นล้าน
โตโยต้า เรียกรถคืนกว่า 6 ล้านคัน ทั่วโลก หลังพบปัญหาด้านความปลอดภัย
รอบรั้วรอบโลก (เอเชีย) - โตโยต้าเรียกคืนรถกว่า 6 ล้านคนทั่วโลก เพื่อเข้ารับการปรับปรุง หลังพบปัญหาด้านความปลอดภัย
กรุงศรี ออโต้ จับมือกองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบังคับการตำรวจจราจร
“กรุงศรี ออโต้” หรือ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) ผู้นำสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร โดย นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมกับ พล.ต.ต จิรสันต์ แก้วแสงเอก (ขวา) ผู้บังคับการตำรวจจราจร และ พ.ต.อ. วีระวิทย์ วัจนะพุกกะ (ซ้าย) ผู้ก
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook