ยานยนต์ » แวดวงยานยนต์

30 พฤศจิกายน 2553 17:04:45
น้ำมันเครื่อง “โอราโนส” ลุยไทยดึง 3 นางแบบถ่ายปฎิทินเซ็กซี่
 

บริษัท โอราโนส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายน้ำมันเครื่อง ZIC ยอดขายอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี เดินหน้ารุกตลาดน้ำมันเครื่องไทย รับกระแสการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ และตลาดรถยนต์นั่งกลุ่มอีโคคาร์ เปิดตัวปฏิทินพร้อม 3 พรีเซ็นเตอร์ปฏิทินสุดเซ็กซี่ สร้างแบรนด์ผ่านกลุ่มคนรุ่นใหม่ พร้อมจัดกิจกรรมการตลาดต่อเนื่องตลอดปี 2554

 


 


เสกสรร ศรีศุภโอฬาร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โอราโนส จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2539 โดยในช่วงแรกดำเนินธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเคมีอุตสาหกรรม น้ำมันอุตสาหกรรม น้ำยาแอร์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมรถยนต์และอิเล็กทรอนิกส์ จากญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรป และอเมริกา หลังจากนั้นในปี 2549 บริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งจาก SK Lubricants ผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีซึ่งผลิตและส่งออก Yubase น้ำมันพื้นฐาน (Base Oil) ที่มีค่าความหนืดสูงสุดรวมทั้งใสบริสุทธิ์อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของโรงงาน แห่งนี้ ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นและน้ำมันเครื่องภายใต้แบรนด์ ZIC ในประเทศไทย อาทิ น้ำมันเบรก น้ำมันเกียร์ จาระบี และน้ำมันเครื่องแบบสังเคราะห์ทั้งสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน ฯลฯ โดยผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด สะท้อนถึงการขยายตัวของอุตสาหกรรมรถยนต์ในประเทศ และแนวโน้มการบริโภคผลิตภัณฑ์ที่เติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี

 


 


“ผลจากการเติบโตของ อุตสาหกรรมยานยนต์และการขนส่งในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการเติบโตของตลาดรถยนต์นั่งกลุ่มอีโคคาร์ จะส่งผลให้ตลาดน้ำมันเครื่องในประเทศ ซึ่งมีมูลค่าตลาด 20,000 ล้านบาทเติบโตเพิ่มมากขึ้นในปีหน้า จากปีนี้ที่คาดว่าตลาดน้ำมันเครื่องมีอัตราการเติบโต 5%”

 


 


ด้านภูวเดช เทียนวุฒิชัย ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท โอราโนส จำกัด กล่าวว่า จากการดำเนินธุรกิจในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา การเติบโตของบริษัทเป็นตัวสะท้อนถึงอัตราการใช้ที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการนำเข้าน้ำมันเครื่อง ZIC เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา โดยจุดเด่นของน้ำมันเครื่องZIC คือการใช้วัตถุดิบหลักหรือ YUBASE น้ำมันพื้นฐาน (Base Oil) คุณภาพสูง ซึ่งมีความบริสุทธิ์และค่าความหนืดสูง ซึ่งZICเป็นแบรนด์ของผู้ผลิตYUBASE ที่มีเครือข่ายทั่วโลกกว่า 30 ประเทศ และมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศเกาหลี

 


 


ภูวเดชกล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับแผนธุรกิจและการรุกตลาดส่งท้ายปี 2553 และในปี พ.ศ. 2554 บริษัทได้เตรียมกิจกรรมการตลาดและกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อสร้างความคึกคักให้กับน้ำมันเครื่อง ZIC โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาทในการจัดทำปฏิทินZIC 2011 เป็นของขวัญพิเศษสำหรับลูกค้าที่ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ โดยจะมอบผ่านผู้จำหน่ายส่งต่อถึงผู้บริโภค พร้อมเปิดตัว 3 พรีเซนเตอร์ปฏิทินสาวสุดเซ็กซี่ คือ ใหม่-สุคนธวา ซึ่งสะท้อนภาพลักษณ์ของการเป็นนักแข่งรถ ความเท่ห์ แรงและเร็ว อุ้ม-ลักขณา เปรียบได้กับYubase ที่มีคุณสมบัติของความใสบริสุทธิ์ โดยเมื่อนึกถึงความเซ็กซี่ที่สามารถมองทะลุผ่านความใสเข้าไปข้างในได้ ตัวแทนความเซ็กซี่ในครั้งนี้จึงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากอุ้ม และสุดท้าย ครี-พัสวีพิชญ์ ซึ่งมีความหวานสวย เซ็กซี่ในแบบฉบับที่ร้อนแรงไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังเป็นบุคคลในแวดวงสังคม จึงสามารถสะท้อนถึงภาพลักษณ์แบบพรีเมี่ยมของผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี”
      
“สำหรับกิจกรรมการ ตลาดต่อเนื่องตลอดปี 2554 คือ การโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ การสร้างการรับรู้ แบรนด์ ZIC ผ่านกลุ่มผู้ใช้คนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจการดูแลเครื่องยนต์ โดย ZICได้วางกลุ่มเป้าหมายสินค้าในระดับพรีเมี่ยม พร้อมจัดแผนสนับสนุนการขาย ด้วยการทำกิจกรรมผ่านช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ZIC ประกอบด้วย ศูนย์บริการ (Service Center) ร้านจำหน่ายยาง อู่มาตรฐานกลาง และศูนย์บริการยุโรป รวมถึงการสร้างแบรนด์ ZIC ผ่านกลยุทธ์สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง โดยร่วมเป็นผู้สนับสนุนของนักแข่งรถ ทีมแข่งรถ และการแข่งรถยนต์รายการต่าง ๆ รวมทั้งการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่เหมาะสมกับรถยนต์ในอนาคต” นายเสกสรรกล่าวปิดท้าย


ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง»  
   
ส่งต่อ พิมพ์ ขนาดตัวอักษร Reset
คุณคิดอย่างไรกับประเด็นนี้ ?
 
ชื่อ :
ความคิดเห็น :
  captcha ใส่ข้อมูลที่เห็นลงในช่องว่าง *
VIDEO HOT NEWS 
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook