ท่องเที่ยว » โรงแรม/แพคเกจที่พัก/สปา

27 พฤศจิกายน 2553 14:15:43
รามาด้า รีสอร์ท เขาหลัก ร่วมกับ ททท. และจ.พังงา พีอาร์แหล่งท่องเที่ยว


 


โรงแรม รามาด้า รีสอร์ท เขาหลัก ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท.สำนักงานปารีส และจังหวัดพังงา ร่วมผลักดันประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก ฝั่งทะเลอันดามัน

หากย้อนไปถึงช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ทะเลอันดามันของประเทศไทยได้รับความสนใจจากนานาประเทศเป็นจำนวนมาก ที่ขึ้นชื่อถึงความงดงามของทะเลที่ใสราวกับกระจกสะท้อนขึ้นสู่ผิวน้ำ หาดทรายขาวละเอียดชนิดที่สัมผัสถึงความนุ่มและสะอาดตาที่ทอดยาวตลอดชายหาด อีกทั้งความเป็นคนไทยที่นานาประเทศต่างยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่า “สยามเมืองยิ้ม”

วันนี้ความประทับใจต่าง ๆ กลับมาอีกครั้ง กับมนต์เสน่ห์ของชายฝั่งทะเลอันดามัน เพียงแต่ความเป็นธรรมชาติ และการรักษาแหล่งท่องเที่ยวแบบระบบเชิงนิเวศน์ ได้ย้ายมาอยู่ที่เขาหลัก จังหวัดพังงา หลักเหตุการณ์สึนามิเมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา ทุกอย่างได้ชะล้างกลับคืนสู่ความเป็นธรรมชาติอีกครั้ง เขาหลักในวันนี้ กลับมาสดใส ยิ้มสู้ท้าทายนักท่องเที่ยวมากมายที่เดินทางเข้าพักผ่อนยังชายหาดของทะเลเขาหลัก ความพิเศษที่แตกต่างจากที่อื่นคือ นักท่องเที่ยวจะได้รับความเป็นส่วนตัว สงบ เสมือนย้อมกลับไปเมื่อ 5 - 10 ปีที่ผ่านมาของทะเลอันดามัน โดยความร่วมมือต่าง ๆ เกิดจากความพร้อมใจของผู้ประกอบการภายในเขาหลัก โดยได้ลงมติแล้วว่า “จะคงรักษาความเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เชิงนิเวศน์ รักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนยังทะเลเขาหลัก และสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว”

 


 


หากวันนี้ชายฝั่งทะเลเขาหลักยังได้ทำการประชาสัมพันธ์ในต่างประเทศ และได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่ายที่ช่วยผนึกกำลังเพื่อที่จะช่วยให้เขาหลักกลับมาอยู่ในใจของนักท่องเที่ยวดังเช่นอดีตอีกครั้ง ด้วยความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยวบริเวณเขาหลัก บวกกับประสบการณ์จากอดีตที่ผ่านมาทำให้หน่วยงานในภาคส่วนต่าง ๆ เดินแผนการประชาสัมพันธ์ และใช้ทรัพยากรณ์ทางธรรมชาติของเขาหลักอย่างระมัดระวังมากยิ่งขึ้น ทำให้ที่ผ่านมาต่างได้ยินเป็นเสียงเดียวกันว่า ทะเลเขาหลักกลับมาอีกครั้ง และสวยกว่าเดิม กิจกรรมที่จะเป็นกระบอกเสียงสู่ต่างประเทศที่หน่วยงานต่าง ๆ เห็นชอบ เพื่อทำการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก คือ การเก็บตัวผู้เข้าประกวดสาวงามจากประเทศเบลเยี่ยมประจำปี 2011 ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีการถ่ายทำตลอดทั้งสิ้น 7 วัน จะถ่ายทอดแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของเขาหลัก จังหวัดพังงา อาทิ เกาะสิมิลัน น้ำตกโตนไทร ร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ ล่องเรือที่ป่าไทรซึ่งมีอายุหลายร้อยปีที่ ลิตเติ้ล อเมซอน กิจกรรมปล่อยเต่า การทอดแหจับปลา การปลูกป่าโกงกาง ตลอดจนถ่ายทอดวัฒนธรรมความเป็นไทย เช่น การรำไทย อาหารไทย ทุกอย่างล้วนเป็นการถ่ายทอดความเป็นไทย ผนวกกับการถ่ายทำกิจกรรมการเก็บตัว และยังได้มีโอกาสทำการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของเขาหลัก จังหวัดพังงา ผ่านทางสื่อต่างประเทศที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อีกด้วย

นอกจากแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมในเขาหลักแล้ว สถานที่พักที่กองประกวดได้เลือกมาในครั้งนี้ คือ โรงแรม รามาด้า รีสอร์ท เขาหลัก จ.พังงา โรงแรมหรู ติดชายหาด ที่มีมนต์เสน่ห์กลิ่นอายของไทยร่วมสมัย คงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัว เงียบสงบแบบที่จะทำให้เข้าถึงความเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยมาตรฐานสากลที่มีเครือข่ายอยู่ทั่วโลก ที่ทำให้เชื่อมั่นได้ในบริการของสถานที่พัก โรงแรม รามาด้า รีสอร์ท เขาหลัก เป็นโรงแรมเพียงแห่งเดียวที่ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่พักของกองประกวด และได้รับเลือกให้เป็นสถานที่พักของเขาหลักในการประชาสัมพันธ์สู่ประเทศเบลเยี่ยมและฝรั่งเศส เพราะความโดดเด่นด้านความสวยงามของอาคารสิ่งปลูกสร้าง กับธรรมชาติริมชายหาด ประกอบกับพื้นที่สีเขียวที่ออกแบบได้อย่างลงตัว การรักษาความเป็นธรรมชาติควบคู่กับห้องพักกว่า 116 ห้อง ทำให้โรงแรม รามาด้า รีสอร์ท เขาหลัก ได้รับเลือกเป็นสถานที่พักในครั้งนี้ นอกจากนี้ทางโรงแรมรามาด้า รีสอร์ท เขาหลัก ยังมีความพิเศษอยู่ที่ห้องพักแบบดีลักซ์ จากุซชี่ ที่มีอ่างจากุซชี่ ให้บริการทุกห้อง ห้องพักแบบพูลวิลล่าที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัว บรรยากาศภายในโรงแรมยามค่ำคืนที่เงียบสงบกับร้านอาหารสุดโรแมนติกริมทะเล

 


 


นายอนุพงศ์ สงวนนาม กรรมการผู้จัดการโรงแรม รามาด้า รีสอร์ท ให้ความเห็นว่า จากการฟื้นฟูการท่องเที่ยวเขาหลัก จังหวัดพังงา ภายหลังจากเหตุการณ์สึนามิที่ผ่านมาเมื่อหลายปีก่อน ทั้งภาครัฐ  เอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ได้เร่งประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเขาหลักอย่างหนักตลอดมา และในปี 2553 นี้ “ถึงแม้ประเทศไทยจะต้องเผชิญปัญหาสภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอย ปัญหาภัยคุกคามจากภัยธรรมชาติ ความไม่แน่นอนทางการเมืองภายในประเทศ รวมถึงค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น  ทุกฝ่ายต่างร่วมมือบูรณาการ เพื่อผลักดันให้จังหวัดพังงากลับมาเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศอีกครั้ง  โดยร่วมกันขยายตลาดทั้งภายในและต่างประเทศ เพื่อตอกย้ำขยายการรับรู้ “Amazing Thailand : Always Amazes You” ผ่านสื่อต่าง ๆ ทั่วโลก โดยใช้สื่อร่วมสมัยอย่างสื่อดิจิตอล เป็นเครื่องมือทางการตลาด เจาะเข้าสู่ใจผู้บริโภค ควบคู่กับการจัดกิจกรรม Event Marketing และ Celebrity Marketing โดยเชิญสื่อมวลชน ทีมงานผู้เข้าประกวดนางงาม ทีมถ่ายทำภาพยนตร์ ร่วมทำกิจกรรมในประเทศไทย  ในส่วนของตลาดในประเทศได้ตอกย้ำค่านิยม “ไทยเที่ยวไทย” เพื่อสร้างกระแสให้คนไทยได้ท่องเที่ยวภายในประเทศมากขึ้น”

 


 


ดังนั้น กิจกรรมการเก็บตัวสาวงามผู้เข้าประกวด “มิสเบลเยี่ยม ประจำปี 2011” จะเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทย โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวบริเวณเขาหลัก จังหวัดพังงา ซึ่งคณะผู้จัดงานจะเก็บภาพบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก อาหาร และวัฒนธรรม เพื่อประชาสัมพันธ์เผยแพร่สู่นานาชาติ โดยเฉพาะประเทศเบลเยี่ยมและฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นโอกาสที่สำคัญของประเทศไทยที่จะได้ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ที่พัก อาหาร และวัฒนธรรมสู่สายตากลุ่มนักท่องเที่ยวฝั่งยุโรป และขยายสู่วงกว้างต่อไป” ที่มา: บริษัท เจพี วัน คอนซัลแทนท์ จำกัด
 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง»  
   
ส่งต่อ พิมพ์ ขนาดตัวอักษร Reset
คุณคิดอย่างไรกับประเด็นนี้ ?
 
ชื่อ :
ความคิดเห็น :
  captcha ใส่ข้อมูลที่เห็นลงในช่องว่าง *
VIDEO HOT NEWS 
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook