อุตสาหกรรม » แวดวงอุตสาหกรรม

5 พฤศจิกายน 2555 11:15:04
3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย พร้อมเปิดหีบ 15 พ.ย.นี้3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย ลั่นฆ้องเตรียมพร้อมเปิดหีบรับผลผลิตอ้อยฤดูการผลิตปี 55/56 ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ เดินหน้ากระตุ้นชาวไร่จัดเก็บผลผลิตอ้อยสดให้กับโรงงานน้ำตาลทราย หวังลดปริมาณอ้อยปนเปื้อนและอ้อยไฟไหม้ เพื่อเพิ่มผลผลิตน้ำตาลต่อตันอ้อย คาดปริมาณผลผลิตอ้อยเข้าหีบอาจน้อยกว่าปีที่แล้ว เนื่องจากน้ำน้อย


นางวัลยารีย์ ไพสุขศานติวัฒนา เลขานุการคณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์ 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย (Mrs.Valyari Paisooksantivatana, Secretary of the TSMC’ s public relations working group) เปิดเผยว่า จากการประชุมเวิร์คช็อปของผู้ประกอบการโรงงานน้ำตาลทรายทั้งฝ่ายไร่และฝ่ายโรงงาน ได้ข้อสรุปว่า โรงงานน้ำตาลทรายพร้อมเปิดหีบรับผลผลิตอ้อยในฤดูการผลิตปี 2555/2556 ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2555 โดย 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทรายได้ทำหนังสือถึงเลขาธิการคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทรายถึงความพร้อมดังกล่าวแล้ว และรอภาครัฐกำหนดวันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง


ทั้งนี้ ในการเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดหีบอ้อย โรงงานน้ำตาลทรายได้ร่วมหารือถึงการรับมือการหีบอ้อยที่จะมาถึงอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้ปริมาณน้ำตาลทรายต่อตันอ้อยสูงสุด ป้องกันความเสียหายต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น รวมถึงการลดต้นทุนในด้านการขนส่งและการใช้พลังงาน


“ในด้านการป้องกันความเสียหายกับเครื่องจักรนั้น เรายังคงมุ่งเน้นไปที่การจัดการกับสิ่งปนเปื้อนที่มากับอ้อย โดยพยายามเจรจาชักจูงให้ชาวไร่อ้อยเห็นประโยชน์ของอ้อยสะอาด และอ้อยสดที่ไม่ถูกไฟไหม้ ซึ่งชาวไร่อ้อยจะได้รับเงินค่าอ้อยเบื้องต้นอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย และยังช่วยอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลโดยรวมให้พัฒนายิ่งขึ้นด้วย อันจะส่งผลถึงความมั่นคงของชาวไร่อ้อยเอง ทั้งนี้ การผลิตน้ำตาลทรายจากอ้อยสะอาด นอกจากจะช่วยลดความเสียหายของเครื่องมือเครื่องจักรแล้ว ยังทำให้กระบวนการผลิตสามารถทำได้เร็วขึ้น ลดการใช้พลังงานในบางขั้นตอนด้วย” นางวัลยารีย์กล่าว


สำหรับการประมาณการผลผลิตอ้อยในปีนี้ ตามมติคณะกรรมการอ้อยได้ประเมินปริมาณอ้อยเข้าหีบประมาณ 94.64 ล้านตันอ้อย น้อยกว่าปีที่ผ่านมา ที่มีปริมาณอ้อยเข้าหีบ 97.98 ล้านตันอ้อย เนื่องจากปริมาณน้ำฝนในปีนี้มีน้อยกว่าปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม จากการที่ผู้ประกอบการโรงงานน้ำตาลทราย ได้ลงทุนในด้านต่างๆ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต พัฒนาพันธุ์อ้อยและเทคโนโลยีในการเพาะปลูก ก็คาดว่าผลผลิตน้ำตาลทรายอาจจะใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา
ที่มา:  มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์
 


VIDEO HOT NEWS 
สภาอุตฯ เผย ดัชนีความเชื่อมั่นแย่สุดในรอบ 56เดือน เสียหายแล้วแสนล้าน
ข่าวเศรษฐกิจ 25 มีนาคม 2557 - สภาอุตสาหกรรมแถลง ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมเดือนกุมภาพันธ์น่าห่วง ค่าดัชนีเหลือแค่ 85.7 ต่ำสุดรอบ 4 ปีครึ่ง หอการค้าประเมินเศรษฐกิจเสียหายไปแล้วแสนล้านบาท ด้านอัตราดอกเบี้ยมีแนวโน้มปรับลง เตือนยังไม่ใช่เวลาสร้างหนี้เพิ่
ผู้เลี้ยงไก่ไข่เร่งรัฐแก้ปัญหาราคาไข่ตกต่ำ
ไข่เป็นสินค้าที่มีราคาผันผวนถูกมองว่าเป็นสินค้าการเมือง และมีผลกระทบกับผู้บริโภคค่อนข้างสูง ก่อนหน้านี้ ราคาไข่ไก่ปรับตัวขึ้นไปค่อนข้างสูง ในบางพื้นที่ไข่ไก่เบอร์เล็กมีราคาเกือบ 4 บาทต่อฟอง แต่ตอนนี้ราคาไข่ไก่กลับลดลง ทั้งที่เป็นช่วงหน้าร้อนซึ่งราคาน่าจะส
กรมการค้าภายในลงพื้นที่ ตรวจสอบราคาเนื้อหมูทั่วประเทศ
กรมการค้าภายในส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตลาดสด เพื่อตรวจสอบราคาเนื้อหมูหน้าเขียง เตือนขายเกินราคาหากจับได้ลงดาบทันที
เงินเฟ้อเดือนมีนาคมปรับขึ้นร้อยละ 2.11
การสำรวจราคาสินค้าประจำเดือนมี.ค. จำนวน 450 รายการ มีสินค้าที่มีราคาสูงขึ้น 117 รายการ ราคาคงที่ 203 รายการ และอีก 70 รายการ ราคาลดลง ทำให้ดัชนีราคาผู้บริโภคทั่วไป หรือ อัตราเงินเฟ้อ เดือนมี.ค. สูงขึ้นจากเดือนที่แล้วร้อยละ 0.22 และสูงขึ้นร้อยละ 2.11 เมื่อ
มะนาวราคาพุ่ง เหตุพิษภัยแล้ง
เช้านี้ที่หมอชิต - ด้วยสภาพอากาศที่แห้งแล้ง ส่งผลทางการเกษตรเป็นอย่างมาก สวนมะนาวออกผลผลิตน้อย ทำให้ราคาสูงขึ้น
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook