อุตสาหกรรม » แวดวงอุตสาหกรรม

5 พฤศจิกายน 2555 11:15:04
3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย พร้อมเปิดหีบ 15 พ.ย.นี้3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย ลั่นฆ้องเตรียมพร้อมเปิดหีบรับผลผลิตอ้อยฤดูการผลิตปี 55/56 ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ เดินหน้ากระตุ้นชาวไร่จัดเก็บผลผลิตอ้อยสดให้กับโรงงานน้ำตาลทราย หวังลดปริมาณอ้อยปนเปื้อนและอ้อยไฟไหม้ เพื่อเพิ่มผลผลิตน้ำตาลต่อตันอ้อย คาดปริมาณผลผลิตอ้อยเข้าหีบอาจน้อยกว่าปีที่แล้ว เนื่องจากน้ำน้อย


นางวัลยารีย์ ไพสุขศานติวัฒนา เลขานุการคณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์ 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย (Mrs.Valyari Paisooksantivatana, Secretary of the TSMC’ s public relations working group) เปิดเผยว่า จากการประชุมเวิร์คช็อปของผู้ประกอบการโรงงานน้ำตาลทรายทั้งฝ่ายไร่และฝ่ายโรงงาน ได้ข้อสรุปว่า โรงงานน้ำตาลทรายพร้อมเปิดหีบรับผลผลิตอ้อยในฤดูการผลิตปี 2555/2556 ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2555 โดย 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทรายได้ทำหนังสือถึงเลขาธิการคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทรายถึงความพร้อมดังกล่าวแล้ว และรอภาครัฐกำหนดวันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง


ทั้งนี้ ในการเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดหีบอ้อย โรงงานน้ำตาลทรายได้ร่วมหารือถึงการรับมือการหีบอ้อยที่จะมาถึงอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้ปริมาณน้ำตาลทรายต่อตันอ้อยสูงสุด ป้องกันความเสียหายต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น รวมถึงการลดต้นทุนในด้านการขนส่งและการใช้พลังงาน


“ในด้านการป้องกันความเสียหายกับเครื่องจักรนั้น เรายังคงมุ่งเน้นไปที่การจัดการกับสิ่งปนเปื้อนที่มากับอ้อย โดยพยายามเจรจาชักจูงให้ชาวไร่อ้อยเห็นประโยชน์ของอ้อยสะอาด และอ้อยสดที่ไม่ถูกไฟไหม้ ซึ่งชาวไร่อ้อยจะได้รับเงินค่าอ้อยเบื้องต้นอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย และยังช่วยอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลโดยรวมให้พัฒนายิ่งขึ้นด้วย อันจะส่งผลถึงความมั่นคงของชาวไร่อ้อยเอง ทั้งนี้ การผลิตน้ำตาลทรายจากอ้อยสะอาด นอกจากจะช่วยลดความเสียหายของเครื่องมือเครื่องจักรแล้ว ยังทำให้กระบวนการผลิตสามารถทำได้เร็วขึ้น ลดการใช้พลังงานในบางขั้นตอนด้วย” นางวัลยารีย์กล่าว


สำหรับการประมาณการผลผลิตอ้อยในปีนี้ ตามมติคณะกรรมการอ้อยได้ประเมินปริมาณอ้อยเข้าหีบประมาณ 94.64 ล้านตันอ้อย น้อยกว่าปีที่ผ่านมา ที่มีปริมาณอ้อยเข้าหีบ 97.98 ล้านตันอ้อย เนื่องจากปริมาณน้ำฝนในปีนี้มีน้อยกว่าปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม จากการที่ผู้ประกอบการโรงงานน้ำตาลทราย ได้ลงทุนในด้านต่างๆ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต พัฒนาพันธุ์อ้อยและเทคโนโลยีในการเพาะปลูก ก็คาดว่าผลผลิตน้ำตาลทรายอาจจะใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา
ที่มา:  มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์
 


VIDEO HOT NEWS 
อากาศร้อน ส่งผลให้เนื้อหมู และ ผักแพง
กระทรวงพาณิชย์ เตรียมออกมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนผู้บริโภค หลังพบราคาสินค้าทางการเกษตรแพงขึ้น จากสภาพอากาศร้อนจัด กรมการค้าภายใน เตรียมเชิญผู้ประกอบการเลี้ยงหมูและผู้ประกอบการเขียงหมูเข้าหารือถึงสถานการณ์ราคาเนื้อหมูแพง สัปดาห์หน้า
ไทยทวงแชมป์ผู้ส่งออกข้าวมากที่สุดในโลกได้อีกครั้ง
ประเทศไทยสามารถทวงแชมป์ประเทศผู้ส่งออกข้าวมากที่สุดในโลกได้อีกครั้ง หลังรัฐบาลเร่งระบายสต็อก ทำให้การเจรจาขายข้าวง่ายขึ้น
สภาอุตฯ เผย ดัชนีความเชื่อมั่นแย่สุดในรอบ 56เดือน เสียหายแล้วแสนล้าน
ข่าวเศรษฐกิจ 25 มีนาคม 2557 - สภาอุตสาหกรรมแถลง ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมเดือนกุมภาพันธ์น่าห่วง ค่าดัชนีเหลือแค่ 85.7 ต่ำสุดรอบ 4 ปีครึ่ง หอการค้าประเมินเศรษฐกิจเสียหายไปแล้วแสนล้านบาท ด้านอัตราดอกเบี้ยมีแนวโน้มปรับลง เตือนยังไม่ใช่เวลาสร้างหนี้เพิ่
กรมการค้าภายในปล่อยเนื้อหมูราคาถูกออกขายพรุ่งนี้
ข่าว 7 สี - วันพรุ่งนี้ กรมการค้าภายในจะเริ่มนำเนื้อหมูราคาถูกกว่าท้องตลาด 10-20 บาทต่อกิโลกรัม มาจำหน่ายจนถึงสิ้นเดือนเมษายน เพื่อช่วยผู้บริโภคในช่วงที่หมูราคาแพง
ผู้เลี้ยงไก่ไข่เร่งรัฐแก้ปัญหาราคาไข่ตกต่ำ
ไข่เป็นสินค้าที่มีราคาผันผวนถูกมองว่าเป็นสินค้าการเมือง และมีผลกระทบกับผู้บริโภคค่อนข้างสูง ก่อนหน้านี้ ราคาไข่ไก่ปรับตัวขึ้นไปค่อนข้างสูง ในบางพื้นที่ไข่ไก่เบอร์เล็กมีราคาเกือบ 4 บาทต่อฟอง แต่ตอนนี้ราคาไข่ไก่กลับลดลง ทั้งที่เป็นช่วงหน้าร้อนซึ่งราคาน่าจะส
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook