เกาะติดสถานการณ์ » ภัยธรรมชาติทั่วโลก

23 สิงหาคม 2555 19:56:22
"ไต้หวัน" ประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด รับมือพายุไต้ฝุ่น "เทมบิง"
 

พายุไต้ฝุ่น "เทมบิง" กำลังมุ่งหน้าเข้าไต้หวันในวันพรุ่งนี้ ( 23 ส.ค.) ทำให้ทางการไต้หวันเตรียมรับมือด้วยการอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงและปิดโรงเรียน รวมทั้งยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด


คลื่นสูงซัดเข้าชายฝั่งเขตยี่หลานของไต้หวัน ก่อนที่พายุไต้ฝุนเทมบิงจะเข้าไต้หวันในวันพรุ่งนี้ ( 24 ส.ค.) ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นหรือ 13.30 น. ตามเวลาในไทย สำนักพยากรณ์อากาศไต้หวัน ระบุว่า พายุไต้ฝุ่นเทมบิงอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 210 กิโลเมตร และเคลื่อนตัวด้วยความเร็ว 155 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคาดว่าพายุไต้ฝุ่นเทมบิงจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งไต้หวันในวันพรุ่งนี้ประมาณเที่ยง หรือ ตรงกับ 11.00 น.ตามเวลาในไทย


ทางการไต้หวันอพยพประชาชนกว่า3,000 คนในพื้นที่ภูเขาให้ออกไปอยู่ในศูนย์พักพิง เพราะคาดว่า ความรุนแรงของไต้ฝุ่นอาจเป็นอันตรายและทำให้เกิดดินถล่มได้


ส่วนบริเวณชายฝั่งทางการประกาศให้ชาวเรือนำเรือเข้าฝั่ง ขณะที่เขตไท่ทุง และ เกาสุง ต้องประกาศปิดโรงเรียนชั่วคราว และ ให้แรงงานพักงานอยู่บ้าน เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับพายุไต้ฝุ่นซึ่งคาดว่าจะทำให้มีปริมาณน้ำฝนสูงถึง 1 เมตร นอกจากนี้ทางการยังประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดด้วยที่มา: ThaiPBS

VIDEO HOT NEWS 
อุตุฯเผยอีสาน-ตอ.กลางมีฝนลมกระโชกแรง
อุตุฯเผยอีสาน-ตอ.-กลางมีฝนลมกระโชกแรง กทม.อากาศร้อนฟ้าหลัวในตอนกลางวัน
"แฮร์ริสัน ฟอร์ด" ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กตกในแคลิฟอร์เนีย
วันนี้ (6 มี.ค.2558) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า "แฮร์ริสัน ฟอร์ด" ดาราอเมริกันวัย 72 ปี ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กตกที่สนามกอล์ฟในลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
นายกฯ ตูนีเซียเปิดเผยชื่อมือปืน 2 คนที่ก่อเหตุยิงนักท่องเที่ยว
นายกรัฐมนตรีตูนีเซียออกมาระบุตัวมือปืน 2 คน ที่ก่อเหตุโจมตีพิพิธภัณฑ์กลางเมืองหลวงเมื่อวานนี้ (18 มี.ค.2558) ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 19 คน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ขณะที่ตำรวจเร่งล่าตัวอีก 3 มือปืนที่ยังคงหลบหนี
ฝนที่ตกในพื้นที่ภาคเหนือส่งผลให้คุณภาพอากาศดีขึ้น
ภาคกลาง ภาคเหนือและภาคตะวันออก ยังต้องระวังพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ขณะที่ฝนที่ตกลงมาในภาคเหนือทำให้คุณภาพอากาศหลายจังหวัดดีขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่าน้ำที่ไหลเข้าเขื่อนภูมิพลและเขื่อนสิริกิติ์มีปริมาณไม่มากนัก
ประวัติ "ลี กวน ยู" รัฐบุรุษแห่งสิงคโปร์
การถึงแก่อสัญกรรมของนายลี กวน ยู ผู้ก่อตั้งประเทศสิงคโปร์และนายกรัฐมนตรีคนแรก ในช่วงเช้ามืดของวันที่ 23 มี.ค.2558 นับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของชาวสิงคโปร์ เพราะเขาถือเป็นทั้งผู้ก่อตั้ง ผู้ต่อสู้เพื่อเอกราช และผู้ที่พัฒนาสิงคโปร์ให้กลายเป็นศูนย์กลางทางการ
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook