เกาะติดสถานการณ์ » ภัยธรรมชาติทั่วโลก

23 สิงหาคม 2555 19:56:22
"ไต้หวัน" ประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด รับมือพายุไต้ฝุ่น "เทมบิง"
 

พายุไต้ฝุ่น "เทมบิง" กำลังมุ่งหน้าเข้าไต้หวันในวันพรุ่งนี้ ( 23 ส.ค.) ทำให้ทางการไต้หวันเตรียมรับมือด้วยการอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงและปิดโรงเรียน รวมทั้งยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด


คลื่นสูงซัดเข้าชายฝั่งเขตยี่หลานของไต้หวัน ก่อนที่พายุไต้ฝุนเทมบิงจะเข้าไต้หวันในวันพรุ่งนี้ ( 24 ส.ค.) ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นหรือ 13.30 น. ตามเวลาในไทย สำนักพยากรณ์อากาศไต้หวัน ระบุว่า พายุไต้ฝุ่นเทมบิงอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 210 กิโลเมตร และเคลื่อนตัวด้วยความเร็ว 155 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคาดว่าพายุไต้ฝุ่นเทมบิงจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งไต้หวันในวันพรุ่งนี้ประมาณเที่ยง หรือ ตรงกับ 11.00 น.ตามเวลาในไทย


ทางการไต้หวันอพยพประชาชนกว่า3,000 คนในพื้นที่ภูเขาให้ออกไปอยู่ในศูนย์พักพิง เพราะคาดว่า ความรุนแรงของไต้ฝุ่นอาจเป็นอันตรายและทำให้เกิดดินถล่มได้


ส่วนบริเวณชายฝั่งทางการประกาศให้ชาวเรือนำเรือเข้าฝั่ง ขณะที่เขตไท่ทุง และ เกาสุง ต้องประกาศปิดโรงเรียนชั่วคราว และ ให้แรงงานพักงานอยู่บ้าน เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับพายุไต้ฝุ่นซึ่งคาดว่าจะทำให้มีปริมาณน้ำฝนสูงถึง 1 เมตร นอกจากนี้ทางการยังประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดด้วยที่มา: ThaiPBS

VIDEO HOT NEWS 
เฮลิคอปเตอร์คณะรองแม่ทัพภาค 3 ตก จ.พะเยา เสียชีวิต 9 คน
วันนี้ (17 พ.ย. 2557) เมื่อเวลา 17.30 น. เฮลิคอปเตอร์ที่นำโดย พล.ต.ทรงพล ทองจีน รองแม่ทัพภาคที่ 3 ประสบอุบัติเหตุตกบริเวณกลางทุ่งนาหมู่ 11 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา รายงานล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 9 คน
หมีกริซซี่ช่วยกาที่กำลังจมน้ำ
"หมีกริซซี่" ได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ที่ดุร้ายแต่ครั้งนี้มีภาพที่ถ่ายทอดมุมอ่อนโยนของหมีสายพันธุ์นี้ ซึ่งช่วยชีวิตกาที่กำลังจะจมน้ำตาย โดยเป็นภาพน่ารักที่นักท่องเที่ยวบันทึกไว้ได้
พบการระบาดของไข้หวัดนกใน 3 ประเทศยุโรป
คณะกรรมาธิการยุโรปประกาศใช้มาตรการควบคุมการระบาดของไข้หวัดนก หลังพบการระบาดในเยอรมนี,อังกฤษและเนเธอร์แลนด์ ซึ่งในเนเธอร์แลนด์ฆ่าไก่ไปแล้วประมาณ 1.5 แสนตัว
ชม"ยอดน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า" ท่องเที่ยวเชียงใหม่คึกคัก
อากาศหนาวเย็นในภาคเหนือทำให้เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าใน จ.เชียงใหม่ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวบนยอดดอยอินทนนท์คึกคัก
กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น - ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก
กรมอุตุนิยมวิทยาเผยประเทศไทยตอนบนอากาศจะเย็นลงกับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า กับมีลมแรง และอุณหภูมิลดลงเล็กน้อย
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook