เกาะติดสถานการณ์ » ภัยธรรมชาติทั่วโลก

23 สิงหาคม 2555 19:56:22
"ไต้หวัน" ประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด รับมือพายุไต้ฝุ่น "เทมบิง"
 

พายุไต้ฝุ่น "เทมบิง" กำลังมุ่งหน้าเข้าไต้หวันในวันพรุ่งนี้ ( 23 ส.ค.) ทำให้ทางการไต้หวันเตรียมรับมือด้วยการอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงและปิดโรงเรียน รวมทั้งยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด


คลื่นสูงซัดเข้าชายฝั่งเขตยี่หลานของไต้หวัน ก่อนที่พายุไต้ฝุนเทมบิงจะเข้าไต้หวันในวันพรุ่งนี้ ( 24 ส.ค.) ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นหรือ 13.30 น. ตามเวลาในไทย สำนักพยากรณ์อากาศไต้หวัน ระบุว่า พายุไต้ฝุ่นเทมบิงอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 210 กิโลเมตร และเคลื่อนตัวด้วยความเร็ว 155 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคาดว่าพายุไต้ฝุ่นเทมบิงจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งไต้หวันในวันพรุ่งนี้ประมาณเที่ยง หรือ ตรงกับ 11.00 น.ตามเวลาในไทย


ทางการไต้หวันอพยพประชาชนกว่า3,000 คนในพื้นที่ภูเขาให้ออกไปอยู่ในศูนย์พักพิง เพราะคาดว่า ความรุนแรงของไต้ฝุ่นอาจเป็นอันตรายและทำให้เกิดดินถล่มได้


ส่วนบริเวณชายฝั่งทางการประกาศให้ชาวเรือนำเรือเข้าฝั่ง ขณะที่เขตไท่ทุง และ เกาสุง ต้องประกาศปิดโรงเรียนชั่วคราว และ ให้แรงงานพักงานอยู่บ้าน เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับพายุไต้ฝุ่นซึ่งคาดว่าจะทำให้มีปริมาณน้ำฝนสูงถึง 1 เมตร นอกจากนี้ทางการยังประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดด้วยที่มา: ThaiPBS

VIDEO HOT NEWS 
พบเครื่องบินลดระดับบินลงต่ำก่อนเปลี่ยนเส้นทาง
พบข้อมูลใหม่อีกว่าเครื่องบินมาเลเซียที่สูญหายไป ลดระดับเพดานบินลงต่ำมากหลังจากเปลี่ยนเส้นทางแบบหักมุม ขณะที่ออสเตรเลียออกสำรวจพื้นที่ตามข้อมูลใหม่จากดาวเทียมฝรั่งเศส
เครื่องบินมาเลเซียพยายามติดต่อดาวเทียม
ปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินโดยสารมาเลเซียเปิดฉากขึ้นแล้วอีกครั้งทั้งทางอากาศและทางเรือ โดยล่าสุดพบข้อมูลใหม่ด้วยว่าเครื่องส่งสัญญาณของเที่ยวบินเอ็มเอ็ช 370 พยายามติดต่อกับดาวเทียมครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 8.19 น. ของวันที่เครื่องบินหายไป
"ฉานหลง โอเชี่ยน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท" สวนน้ำของจีนที่ใหญ่ที่สุดในโลก
"ฉานหลง โอเชี่ยน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท" สวนน้ำแห่งใหม่ในจีน ซึ่งเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุด เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อที่ 29 มี.ค.57 ที่ผ่านมา
อุตุฯ เผยฝนลดลง-ทุกภาคอากาศเริ่มร้อน
วันนี้ (24 มี.ค.57) ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ฝนจะลดลงจากเมื่อวานนี้ แต่ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ สาเหตุเป็นเพราะความกดอากาศสูง หรือ มวลอากาศเย็นเริ่มมีกำลังอ่อนลง
ไฟโหมไหม้อพาร์ตเมนต์กลางเมืองฮูสตัน
ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ที่กลางเมืองฮูสตัน รัฐเทกซัส เจ้าหน้าที่ 150 คนระดม โชคดีไร้เจ็บ-ตาย
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook