เกาะติดสถานการณ์ » ภัยธรรมชาติทั่วโลก

23 สิงหาคม 2555 19:56:22
"ไต้หวัน" ประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด รับมือพายุไต้ฝุ่น "เทมบิง"
 

พายุไต้ฝุ่น "เทมบิง" กำลังมุ่งหน้าเข้าไต้หวันในวันพรุ่งนี้ ( 23 ส.ค.) ทำให้ทางการไต้หวันเตรียมรับมือด้วยการอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงและปิดโรงเรียน รวมทั้งยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด


คลื่นสูงซัดเข้าชายฝั่งเขตยี่หลานของไต้หวัน ก่อนที่พายุไต้ฝุนเทมบิงจะเข้าไต้หวันในวันพรุ่งนี้ ( 24 ส.ค.) ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นหรือ 13.30 น. ตามเวลาในไทย สำนักพยากรณ์อากาศไต้หวัน ระบุว่า พายุไต้ฝุ่นเทมบิงอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 210 กิโลเมตร และเคลื่อนตัวด้วยความเร็ว 155 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคาดว่าพายุไต้ฝุ่นเทมบิงจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งไต้หวันในวันพรุ่งนี้ประมาณเที่ยง หรือ ตรงกับ 11.00 น.ตามเวลาในไทย


ทางการไต้หวันอพยพประชาชนกว่า3,000 คนในพื้นที่ภูเขาให้ออกไปอยู่ในศูนย์พักพิง เพราะคาดว่า ความรุนแรงของไต้ฝุ่นอาจเป็นอันตรายและทำให้เกิดดินถล่มได้


ส่วนบริเวณชายฝั่งทางการประกาศให้ชาวเรือนำเรือเข้าฝั่ง ขณะที่เขตไท่ทุง และ เกาสุง ต้องประกาศปิดโรงเรียนชั่วคราว และ ให้แรงงานพักงานอยู่บ้าน เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับพายุไต้ฝุ่นซึ่งคาดว่าจะทำให้มีปริมาณน้ำฝนสูงถึง 1 เมตร นอกจากนี้ทางการยังประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดด้วยที่มา: ThaiPBS

VIDEO HOT NEWS 
แผ่นดินไหวในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ บาดเจ็บอย่างน้อย 120 คน
เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ แรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวทำให้กับอาคารบ้านเรือนบางหลังเกิดไฟลุกไหม้ เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 120 คน
เผยภาพเครื่องบินเจ็ตผู้สมัครชิงตำแหน่ง ปธน.บราซิล ประสบอุบัติเหตุ
มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกภาพในขณะที่เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวกำลังพุ่งตกใส่บ้านเรือนในเมืองชายฝั่งในประเทศบราซิล ทำให้หนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ซึ่งเดินทางมากับเครื่องบินเสียชีวิต
กองกำลังรัฐอิสลามเผยแพร่คลิปประหารหมู่ทหารกองทัพรัฐบาลซีเรียที่ตกเป็นเชลยกว่า 200 นาย
มีรายงานว่า กองกำลังรัฐอิสลามประหารหมู่ทหารกองทัพรัฐบาลซีเรียที่ตกเป็นเชลยกว่า 200 นาย ท่ามกลางความวิตกของประชาคมโลกถึงการขยายอิทธิพลของกลุ่มรัฐอิสลามในการยึดครองพื้นที่ทั้งในซีเรียและอิรัก
หวั่นอีโบลาระบาดในเอเชีย
การระบาดของไวรัสอีโบลา ในแอฟริกาตะวันตก ที่ยังไม่สามารถควบคุมไดh กำลังสร้างความวิตกว่า อาจเกิดการระบาดข้ามภูมิภาค โดยเฉพาะ เอเชีย หลังพบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อหลายคน ทั้งในประเทศเวียดนามและเมียนมาร์ ซึ่งผู้ต้องสงสัยเหล่านี้เดินทางมาจากพื้นที่การระบาดในแอฟริก
สวนสัตว์สหรัฐฯ ฉลองวันเกิดลูกแพนด้า
ลูกแพนด้า เป๋า เป่า สมาชิกดาวเด่นของสวนสัตว์ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ของสหรัฐฯ ได้ฉลองวันเกิดเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ลืมตาดูโลก
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook