เกาะติดสถานการณ์ » ภัยธรรมชาติทั่วโลก

23 สิงหาคม 2555 19:56:22
"ไต้หวัน" ประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด รับมือพายุไต้ฝุ่น "เทมบิง"
 

พายุไต้ฝุ่น "เทมบิง" กำลังมุ่งหน้าเข้าไต้หวันในวันพรุ่งนี้ ( 23 ส.ค.) ทำให้ทางการไต้หวันเตรียมรับมือด้วยการอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงและปิดโรงเรียน รวมทั้งยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด


คลื่นสูงซัดเข้าชายฝั่งเขตยี่หลานของไต้หวัน ก่อนที่พายุไต้ฝุนเทมบิงจะเข้าไต้หวันในวันพรุ่งนี้ ( 24 ส.ค.) ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นหรือ 13.30 น. ตามเวลาในไทย สำนักพยากรณ์อากาศไต้หวัน ระบุว่า พายุไต้ฝุ่นเทมบิงอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 210 กิโลเมตร และเคลื่อนตัวด้วยความเร็ว 155 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคาดว่าพายุไต้ฝุ่นเทมบิงจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งไต้หวันในวันพรุ่งนี้ประมาณเที่ยง หรือ ตรงกับ 11.00 น.ตามเวลาในไทย


ทางการไต้หวันอพยพประชาชนกว่า3,000 คนในพื้นที่ภูเขาให้ออกไปอยู่ในศูนย์พักพิง เพราะคาดว่า ความรุนแรงของไต้ฝุ่นอาจเป็นอันตรายและทำให้เกิดดินถล่มได้


ส่วนบริเวณชายฝั่งทางการประกาศให้ชาวเรือนำเรือเข้าฝั่ง ขณะที่เขตไท่ทุง และ เกาสุง ต้องประกาศปิดโรงเรียนชั่วคราว และ ให้แรงงานพักงานอยู่บ้าน เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับพายุไต้ฝุ่นซึ่งคาดว่าจะทำให้มีปริมาณน้ำฝนสูงถึง 1 เมตร นอกจากนี้ทางการยังประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดด้วยที่มา: ThaiPBS

VIDEO HOT NEWS 
รัฐบาลญี่ปุ่นแนะประชาชนสำรองกระดาษชำระ
รัฐบาลญี่ปุ่นเกรงว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวจนกระทบต่อปริมาณการผลิตกระดาษชำระ ดังนั้นจึงแนะนำประชาชนให้เก็บสำรองไว้เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน
ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสอีโบลาพุ่งสูงกว่า 1,900 คน
องค์การอนามัยโลก เปิดเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสอีโบลาว่าเพิ่มจาก 1,552 คน เป็นกว่า 1,900 คน ขณะที่ผู้ติดเชื้อเริ่มมีความเพราะผู้ป่วยหลายคนฟื้นตัวและหายเป็นปกติ หลังได้รับการรักษาด้วยยาซีแมพพ์ ขณะที่มีแพทย์อาสาชาวอเมริกันติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน
จีนปิดฟาร์มเลี้ยงห่าน หลังพบห่านตายจากไข้หวัดนก
เจ้าหน้าที่เกษตรจีนปิดฟาร์มเร่งพ่นยาฆ่าเชื้อในฟาร์มเลี้ยงห่าน หลังจากพบห่านตายเกือบ 20,000 ตัว จากไข้หวัดนก
ศาลสหรัฐฯ สั่งปล่อยผู้ต้องหาถูกคุมขังกว่า 30 ปีหลังพบไม่ได้กระทำผิด
เรือนจำกลางในรัฐนอร์ธแคโรไลน่า สหรัฐฯ ปล่อยตัวนายเฮนรี่ แม็คคอลลัม อายุ 50 ปี โดยมีบิดามารดามารอรับการปล่อยตัว หลังถูกศาลตัดสินในคดีฆาตกรรมและล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงอายุ 11 ปี โดยปีต่อมาศาลชั้นต้น ตัดสินว่าทั้งคู่ร่วมกันกระทำความผิดและให้รับโทษประหารชีวิ
น้ำท่วมหลายพื้นที่ในปากีสถาน เสียชีวิตแล้ว 110 คน
ฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์ทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงหลายพื้นที่ในปากีสถาน ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 110 คน บาดเจ็บ 150 คน บ้านเรือน 650 หลังพังเสียหาย
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook