เกาะติดสถานการณ์ » ทั่วไป

21 กรกฏาคม 2554 10:34:39
แม่นักบินที่ 1 ฮ.แบล็กฮอว์กตก เชื่อลูกชายยังปลอดภัย
 

มารดาของ พ.ต.ประพันธ์ เจียมสูงเนิน นักบินที่ 1 เฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์ก เชื่อลูกชายยังปลอดภัย วอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครอง ระบุลูกชายเป็นคนรักอาชีพนักบินมาก

เช้าวันนี้ (21 ก.ค. 54) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 41/2 หมู่ที่ 4 บ้านโนนค่า ตำบลสูงเนิน อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านของนางเขี่ยม เจียมสูงเนิน มารดาของพันตรีประพันธ์ เจียมสูงเนิน นักบินที่ 1 ประจำเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กที่เกิดอุบัติเหตุซ้ำในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และเป็น 1 ใน 9 ผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องที่ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมว่าทั้งหมดจะรอดชีวิตหรือไม่ ซึ่งพันตรีประพันธ์ เป็นลูกชายคนสุดท้องในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 4 คน และเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัวเจียมสูงเนิน โดยมารดาของพันตรีประพันธ์และญาติๆ ได้ติดตามข่าวตลอดเวลา มารดาของพันตรีประพันธ์บอกว่า พันตรีประพันธ์เป็นคนที่รักการบินมาก เคยขับเฮลิคอปเตอร์ให้กับพระบรมวงศานุวงศ์หลายพระองค์ และนายกรัฐมนตรีหลายคน ซึ่งตนยังเชื่อว่าลูกชายคนเล็กยังปลอดภัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องคุ้มครอง เพราะพันตรีประพันธ์เป็นคนดี และเป็นคนที่รักครอบครัวมาก

 


 


มารดาของพันตรีประพันธ์ กล่าวว่า เมื่อทราบข่าวครั้งแรกของลูกชายรู้สึกตกใจมาก และร้องไห้จนเป็นลม แต่ก็คิดว่าลูกชายคงไม่เป็นอะไร เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องคุ้มครอง ทั้งนี้เมื่อช่วงเข้าพรรษาลูกชายและครอบครัวเพิ่งเดินทางมาเยี่ยม และพาไปเที่ยวพักผ่อนที่เขายายเที่ยง อ.สีคิ้ว ด้วย ซึ่งช่วงเวลาที่ไปเที่ยวกันก็มีโทรศัพท์มาหาลูกชายบ่อยครั้ง เนื่องจากมีอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ตนจึงบอกให้ลูกชายรีบกลับไปทำงานเถอะ ไปทำงานเพื่อชาติ ไปทำหน้าที่ของตนเอง ซึ่งตนก็หวังว่าลูกชายคงต้องไม่เป็นอะไร ให้ลูกชายได้มีโอกาสได้กลับบ้านเหมือนเดิม และตนได้สวดมนต์ภาวนาตลอดเวลาให้ลูกชายปลอดภัย ทั้งนี้ตั้งความหวังไว้กับลูกชายคนนี้มากจะให้ได้เป็นใหญ่เป็นโต เพราะลูกชายเป็นคนที่รักและภูมิใจในอาชีพนักบินมาก เคยขับเฮลิคอปเตอร์ให้กับคนสำคัญมาแล้วมากมาย


 

 

ที่มา:ครอบครัวข่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง»  
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 มี.ค. 2558
1 มี.ค 2558 , 16:22 น.
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 มี.ค. 2558
16 มี.ค 2558 , 17:50 น.
การบินไทยขอโทษเครื่องตกหลุมอากาศคนเจ็บ11ราย
27 ก.พ 2558 , 12:08 น.
อุตุฯเผย 28 ก.พ.อีสาน-ตอ.-ใต้มีฝนฟ้าคะนอง
27 ก.พ 2558 , 12:11 น.
ฝนถล่มท่ามกลางความแห้งแล้ง 80 ปี บราซิล
26 ก.พ 2558 , 12:08 น.
   
ส่งต่อ พิมพ์ ขนาดตัวอักษร Reset
คุณคิดอย่างไรกับประเด็นนี้ ?
 
ชื่อ :
ความคิดเห็น :
  captcha ใส่ข้อมูลที่เห็นลงในช่องว่าง *
VIDEO HOT NEWS 
ฝนถล่มท่ามกลางความแห้งแล้ง 80 ปี บราซิล
เกิดฝนถล่มลงมาอย่างหนักหน่วงในนครเซาเปาโล ของบราซิล ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่กำลังเผชิญภาวะแห้งแล้งรุนแรงที่สุดในรอบ 80 ปี
หิมะถล่มในอัฟกานิสถาน เสียชีวิตกว่า 120 คน
เกิดเหตุหิมะถล่มขึ้นหลายครั้งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอัฟกานิสถานตั้งแต่เมื่อวานนี้ (25 ก.พ.2558) ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 124 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังค้นหาผู้รอดชีวิตที่ถูกฝังอยู่ใต้หิมะ
กรมอุตุฯ เผยไทยฝนลดลง-อากาศร้อนตอนกลางวัน
กรมอุตุนิยมวิทยาเผยประเทศไทยมีฝนลดลง และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑลมีเมฆบางส่วน และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน
อุตุฯเผยอีสาน-ตอ.กลางมีฝนลมกระโชกแรง
อุตุฯเผยอีสาน-ตอ.-กลางมีฝนลมกระโชกแรง กทม.อากาศร้อนฟ้าหลัวในตอนกลางวัน
"แฮร์ริสัน ฟอร์ด" ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กตกในแคลิฟอร์เนีย
วันนี้ (6 มี.ค.2558) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า "แฮร์ริสัน ฟอร์ด" ดาราอเมริกันวัย 72 ปี ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กตกที่สนามกอล์ฟในลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook