เกาะติดสถานการณ์ » ทั่วไป

21 กรกฏาคม 2554 10:34:39
แม่นักบินที่ 1 ฮ.แบล็กฮอว์กตก เชื่อลูกชายยังปลอดภัย
 

มารดาของ พ.ต.ประพันธ์ เจียมสูงเนิน นักบินที่ 1 เฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์ก เชื่อลูกชายยังปลอดภัย วอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครอง ระบุลูกชายเป็นคนรักอาชีพนักบินมาก

เช้าวันนี้ (21 ก.ค. 54) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 41/2 หมู่ที่ 4 บ้านโนนค่า ตำบลสูงเนิน อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านของนางเขี่ยม เจียมสูงเนิน มารดาของพันตรีประพันธ์ เจียมสูงเนิน นักบินที่ 1 ประจำเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กที่เกิดอุบัติเหตุซ้ำในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และเป็น 1 ใน 9 ผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องที่ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมว่าทั้งหมดจะรอดชีวิตหรือไม่ ซึ่งพันตรีประพันธ์ เป็นลูกชายคนสุดท้องในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 4 คน และเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัวเจียมสูงเนิน โดยมารดาของพันตรีประพันธ์และญาติๆ ได้ติดตามข่าวตลอดเวลา มารดาของพันตรีประพันธ์บอกว่า พันตรีประพันธ์เป็นคนที่รักการบินมาก เคยขับเฮลิคอปเตอร์ให้กับพระบรมวงศานุวงศ์หลายพระองค์ และนายกรัฐมนตรีหลายคน ซึ่งตนยังเชื่อว่าลูกชายคนเล็กยังปลอดภัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องคุ้มครอง เพราะพันตรีประพันธ์เป็นคนดี และเป็นคนที่รักครอบครัวมาก

 


 


มารดาของพันตรีประพันธ์ กล่าวว่า เมื่อทราบข่าวครั้งแรกของลูกชายรู้สึกตกใจมาก และร้องไห้จนเป็นลม แต่ก็คิดว่าลูกชายคงไม่เป็นอะไร เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องคุ้มครอง ทั้งนี้เมื่อช่วงเข้าพรรษาลูกชายและครอบครัวเพิ่งเดินทางมาเยี่ยม และพาไปเที่ยวพักผ่อนที่เขายายเที่ยง อ.สีคิ้ว ด้วย ซึ่งช่วงเวลาที่ไปเที่ยวกันก็มีโทรศัพท์มาหาลูกชายบ่อยครั้ง เนื่องจากมีอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ตนจึงบอกให้ลูกชายรีบกลับไปทำงานเถอะ ไปทำงานเพื่อชาติ ไปทำหน้าที่ของตนเอง ซึ่งตนก็หวังว่าลูกชายคงต้องไม่เป็นอะไร ให้ลูกชายได้มีโอกาสได้กลับบ้านเหมือนเดิม และตนได้สวดมนต์ภาวนาตลอดเวลาให้ลูกชายปลอดภัย ทั้งนี้ตั้งความหวังไว้กับลูกชายคนนี้มากจะให้ได้เป็นใหญ่เป็นโต เพราะลูกชายเป็นคนที่รักและภูมิใจในอาชีพนักบินมาก เคยขับเฮลิคอปเตอร์ให้กับคนสำคัญมาแล้วมากมาย


 

 

ที่มา:ครอบครัวข่าว

 

VIDEO HOT NEWS 
พบเครื่องบินลดระดับบินลงต่ำก่อนเปลี่ยนเส้นทาง
พบข้อมูลใหม่อีกว่าเครื่องบินมาเลเซียที่สูญหายไป ลดระดับเพดานบินลงต่ำมากหลังจากเปลี่ยนเส้นทางแบบหักมุม ขณะที่ออสเตรเลียออกสำรวจพื้นที่ตามข้อมูลใหม่จากดาวเทียมฝรั่งเศส
ซีเอ็นเอ็นระบุข้อมูลที่ ทอ.เปิดเผยเป็นการยืนยัน MH370 เปลี่ยนเส้นทางบิน
ข้อมูลเราดาร์ที่กองทัพอากาศไทยเปิดเผยเมื่อวานนี้ (18 มี.ค.) ถือเป็นข้อมูลยืนยันอีกชิ้นหนึ่งว่าเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ลำที่หายไป มีการเปลี่ยนเส้นทางบินจริง และพิสูจน์ว่าขณะนี้การสืบสวนสอบสวนการหายไปของเครื่องบินลำดังกล่าว กำลังดำเนินมาถูกทางแล
เครื่องบินมาเลเซียพยายามติดต่อดาวเทียม
ปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินโดยสารมาเลเซียเปิดฉากขึ้นแล้วอีกครั้งทั้งทางอากาศและทางเรือ โดยล่าสุดพบข้อมูลใหม่ด้วยว่าเครื่องส่งสัญญาณของเที่ยวบินเอ็มเอ็ช 370 พยายามติดต่อกับดาวเทียมครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 8.19 น. ของวันที่เครื่องบินหายไป
"ฉานหลง โอเชี่ยน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท" สวนน้ำของจีนที่ใหญ่ที่สุดในโลก
"ฉานหลง โอเชี่ยน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท" สวนน้ำแห่งใหม่ในจีน ซึ่งเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุด เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อที่ 29 มี.ค.57 ที่ผ่านมา
อุตุฯ เผยฝนลดลง-ทุกภาคอากาศเริ่มร้อน
วันนี้ (24 มี.ค.57) ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ฝนจะลดลงจากเมื่อวานนี้ แต่ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ สาเหตุเป็นเพราะความกดอากาศสูง หรือ มวลอากาศเย็นเริ่มมีกำลังอ่อนลง
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook