เกาะติดสถานการณ์ » ทั่วไป

11 กรกฏาคม 2554 13:01:21
ยิ่งลักษณ์ไม่กลัวปชป.ยื่นยุบพท.-ลั่นพร้อมแจง
 

"ยิ่งลักษณ์"เมิน ปชป.ยื่นยุบพท. ระบุให้กกต.ตัดสินตรงไปตรงมาลั่นตนพร้อมแจงข้อเท็จจริง

วันนี้ (11ก.ค.54 ) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรีสัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ยื่นเรื่องยุบพรรคเพื่อไทยนั้นว่า ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ แต่อยากฝากให้กกต.ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ส่วนตัวบริสุทธิ์ใจ ถ้าอยู่ในข้อกฎหมาย ก็พร้อมที่จะชี้แจงเมื่อถามว่า ยังไม่ทันเริ่มงานก็โดนเยอะแล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ก็ต้องอดทน เพราะอยากให้ประเทศเดินหน้า ต้องช่วยกันทำงาน เพราะตามโพลที่ออกมา พี่น้องประชาชนก็อยากให้แก้ไขปัญหา

ผู้สื่อข่าวถามถึงโควต้าส.ส. น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ต้องรอให้กกต.รับรองก่อนในวันพรุ่งนี้ (12 ก.ค.) ว่าจะรับรองได้กี่คน จะเปิดสภาได้หรือไม่เมื่อถามว่า มีส.ส.อย่างน้อย 3 คน มีโทษที่กฎหมายระบุว่า ผู้ที่ออกจากคุกมาไม่ถึง 5 ปี จะไม่สามารถเป็นส.ส.ได้ น.ส.ยิ่ลักษณ์ กล่าวว่า ต้องให้กกต.พิจารณาก่อน ทั้งนี้ ได้ให้ฝ่ายกฎหมายของพรรคนำข้อกฎหมายมาพิจารณาอีกครั้งหนึ่งด้วยผู้สื่อข่าวยังถามอีกว่า มีการพูดคุยกับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ก็มีตามประสาพี่น้อง


ที่มา: ทีเอ็นเอ็น

VIDEO HOT NEWS 
พบเครื่องบินลดระดับบินลงต่ำก่อนเปลี่ยนเส้นทาง
พบข้อมูลใหม่อีกว่าเครื่องบินมาเลเซียที่สูญหายไป ลดระดับเพดานบินลงต่ำมากหลังจากเปลี่ยนเส้นทางแบบหักมุม ขณะที่ออสเตรเลียออกสำรวจพื้นที่ตามข้อมูลใหม่จากดาวเทียมฝรั่งเศส
เครื่องบินมาเลเซียพยายามติดต่อดาวเทียม
ปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินโดยสารมาเลเซียเปิดฉากขึ้นแล้วอีกครั้งทั้งทางอากาศและทางเรือ โดยล่าสุดพบข้อมูลใหม่ด้วยว่าเครื่องส่งสัญญาณของเที่ยวบินเอ็มเอ็ช 370 พยายามติดต่อกับดาวเทียมครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 8.19 น. ของวันที่เครื่องบินหายไป
"ฉานหลง โอเชี่ยน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท" สวนน้ำของจีนที่ใหญ่ที่สุดในโลก
"ฉานหลง โอเชี่ยน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท" สวนน้ำแห่งใหม่ในจีน ซึ่งเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุด เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อที่ 29 มี.ค.57 ที่ผ่านมา
อุตุฯ เผยฝนลดลง-ทุกภาคอากาศเริ่มร้อน
วันนี้ (24 มี.ค.57) ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ฝนจะลดลงจากเมื่อวานนี้ แต่ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ สาเหตุเป็นเพราะความกดอากาศสูง หรือ มวลอากาศเย็นเริ่มมีกำลังอ่อนลง
ไฟโหมไหม้อพาร์ตเมนต์กลางเมืองฮูสตัน
ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ที่กลางเมืองฮูสตัน รัฐเทกซัส เจ้าหน้าที่ 150 คนระดม โชคดีไร้เจ็บ-ตาย
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook