เกาะติดสถานการณ์ » ทั่วไป

11 กรกฏาคม 2554 13:01:21
ยิ่งลักษณ์ไม่กลัวปชป.ยื่นยุบพท.-ลั่นพร้อมแจง
 

"ยิ่งลักษณ์"เมิน ปชป.ยื่นยุบพท. ระบุให้กกต.ตัดสินตรงไปตรงมาลั่นตนพร้อมแจงข้อเท็จจริง

วันนี้ (11ก.ค.54 ) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรีสัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ยื่นเรื่องยุบพรรคเพื่อไทยนั้นว่า ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ แต่อยากฝากให้กกต.ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ส่วนตัวบริสุทธิ์ใจ ถ้าอยู่ในข้อกฎหมาย ก็พร้อมที่จะชี้แจงเมื่อถามว่า ยังไม่ทันเริ่มงานก็โดนเยอะแล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ก็ต้องอดทน เพราะอยากให้ประเทศเดินหน้า ต้องช่วยกันทำงาน เพราะตามโพลที่ออกมา พี่น้องประชาชนก็อยากให้แก้ไขปัญหา

ผู้สื่อข่าวถามถึงโควต้าส.ส. น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ต้องรอให้กกต.รับรองก่อนในวันพรุ่งนี้ (12 ก.ค.) ว่าจะรับรองได้กี่คน จะเปิดสภาได้หรือไม่เมื่อถามว่า มีส.ส.อย่างน้อย 3 คน มีโทษที่กฎหมายระบุว่า ผู้ที่ออกจากคุกมาไม่ถึง 5 ปี จะไม่สามารถเป็นส.ส.ได้ น.ส.ยิ่ลักษณ์ กล่าวว่า ต้องให้กกต.พิจารณาก่อน ทั้งนี้ ได้ให้ฝ่ายกฎหมายของพรรคนำข้อกฎหมายมาพิจารณาอีกครั้งหนึ่งด้วยผู้สื่อข่าวยังถามอีกว่า มีการพูดคุยกับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ก็มีตามประสาพี่น้อง


ที่มา: ทีเอ็นเอ็น

VIDEO HOT NEWS 
ชม"ยอดน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า" ท่องเที่ยวเชียงใหม่คึกคัก
อากาศหนาวเย็นในภาคเหนือทำให้เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าใน จ.เชียงใหม่ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวบนยอดดอยอินทนนท์คึกคัก
เกิดเหตุน้ำท่วมหนักในโมร็อกโก เสียชีวิต 17 คน
เกิดเหตุน้ำท่วมหนักในพื้นที่ภาคใต้ของโมร็อกโก เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 17 คน สูญหาย 18 คน
เหนือ-อีสานอากาศหนาว ระวังการเดินทางผ่านพื้นที่หมอกหนา
ภาคเหนือ-อีสาน อากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 15-17 องศา ที่ดอยอินทนนท์อากาศหนาวจนสามารถเห็นปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งได้ อุตุเตือนการเดินทางระวังหมอกหนา
ต้นคริสต์มาสใหญ่ที่สุดในโลก ประเทศเยอรมนี
ต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 45 เมตร ตั้งอยู่ในเมืองดอร์ทมุนด์ (Dortmund) ประเทศเยอรมนี ซึ่งสร้างสีสันให้กับตลาดเครื่องประดับตกแต่งคริสต์มาส
ลูกหมีขั้วโลกแฝดสามในเนเธอร์แลนด์
แม่หมีขั้วโลกให้กำเนิดลูกหมีขั้วโลกแฝดสาม ซึ่งเป็นสมาชิกใหม่ของสวนสัตว์ในประเทศเนเธอร์แลนด์
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook