เกาะติดสถานการณ์ » ทั่วไป

11 กรกฏาคม 2554 13:01:21
ยิ่งลักษณ์ไม่กลัวปชป.ยื่นยุบพท.-ลั่นพร้อมแจง
 

"ยิ่งลักษณ์"เมิน ปชป.ยื่นยุบพท. ระบุให้กกต.ตัดสินตรงไปตรงมาลั่นตนพร้อมแจงข้อเท็จจริง

วันนี้ (11ก.ค.54 ) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรีสัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ยื่นเรื่องยุบพรรคเพื่อไทยนั้นว่า ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ แต่อยากฝากให้กกต.ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ส่วนตัวบริสุทธิ์ใจ ถ้าอยู่ในข้อกฎหมาย ก็พร้อมที่จะชี้แจงเมื่อถามว่า ยังไม่ทันเริ่มงานก็โดนเยอะแล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ก็ต้องอดทน เพราะอยากให้ประเทศเดินหน้า ต้องช่วยกันทำงาน เพราะตามโพลที่ออกมา พี่น้องประชาชนก็อยากให้แก้ไขปัญหา

ผู้สื่อข่าวถามถึงโควต้าส.ส. น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ต้องรอให้กกต.รับรองก่อนในวันพรุ่งนี้ (12 ก.ค.) ว่าจะรับรองได้กี่คน จะเปิดสภาได้หรือไม่เมื่อถามว่า มีส.ส.อย่างน้อย 3 คน มีโทษที่กฎหมายระบุว่า ผู้ที่ออกจากคุกมาไม่ถึง 5 ปี จะไม่สามารถเป็นส.ส.ได้ น.ส.ยิ่ลักษณ์ กล่าวว่า ต้องให้กกต.พิจารณาก่อน ทั้งนี้ ได้ให้ฝ่ายกฎหมายของพรรคนำข้อกฎหมายมาพิจารณาอีกครั้งหนึ่งด้วยผู้สื่อข่าวยังถามอีกว่า มีการพูดคุยกับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ก็มีตามประสาพี่น้อง


ที่มา: ทีเอ็นเอ็น

VIDEO HOT NEWS 
หวั่นอีโบลาระบาดในเอเชีย
การระบาดของไวรัสอีโบลา ในแอฟริกาตะวันตก ที่ยังไม่สามารถควบคุมไดh กำลังสร้างความวิตกว่า อาจเกิดการระบาดข้ามภูมิภาค โดยเฉพาะ เอเชีย หลังพบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อหลายคน ทั้งในประเทศเวียดนามและเมียนมาร์ ซึ่งผู้ต้องสงสัยเหล่านี้เดินทางมาจากพื้นที่การระบาดในแอฟริก
แผ่นดินไหวในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ บาดเจ็บอย่างน้อย 120 คน
เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ แรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวทำให้กับอาคารบ้านเรือนบางหลังเกิดไฟลุกไหม้ เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 120 คน
เผยภาพเครื่องบินเจ็ตผู้สมัครชิงตำแหน่ง ปธน.บราซิล ประสบอุบัติเหตุ
มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกภาพในขณะที่เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวกำลังพุ่งตกใส่บ้านเรือนในเมืองชายฝั่งในประเทศบราซิล ทำให้หนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ซึ่งเดินทางมากับเครื่องบินเสียชีวิต
กองกำลังรัฐอิสลามเผยแพร่คลิปประหารหมู่ทหารกองทัพรัฐบาลซีเรียที่ตกเป็นเชลยกว่า 200 นาย
มีรายงานว่า กองกำลังรัฐอิสลามประหารหมู่ทหารกองทัพรัฐบาลซีเรียที่ตกเป็นเชลยกว่า 200 นาย ท่ามกลางความวิตกของประชาคมโลกถึงการขยายอิทธิพลของกลุ่มรัฐอิสลามในการยึดครองพื้นที่ทั้งในซีเรียและอิรัก
สวนสัตว์สหรัฐฯ ฉลองวันเกิดลูกแพนด้า
ลูกแพนด้า เป๋า เป่า สมาชิกดาวเด่นของสวนสัตว์ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ของสหรัฐฯ ได้ฉลองวันเกิดเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ลืมตาดูโลก
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook