เกาะติดสถานการณ์ » ทั่วไป

11 กรกฏาคม 2554 13:01:21
ยิ่งลักษณ์ไม่กลัวปชป.ยื่นยุบพท.-ลั่นพร้อมแจง
 

"ยิ่งลักษณ์"เมิน ปชป.ยื่นยุบพท. ระบุให้กกต.ตัดสินตรงไปตรงมาลั่นตนพร้อมแจงข้อเท็จจริง

วันนี้ (11ก.ค.54 ) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรีสัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ยื่นเรื่องยุบพรรคเพื่อไทยนั้นว่า ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ แต่อยากฝากให้กกต.ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ส่วนตัวบริสุทธิ์ใจ ถ้าอยู่ในข้อกฎหมาย ก็พร้อมที่จะชี้แจงเมื่อถามว่า ยังไม่ทันเริ่มงานก็โดนเยอะแล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ก็ต้องอดทน เพราะอยากให้ประเทศเดินหน้า ต้องช่วยกันทำงาน เพราะตามโพลที่ออกมา พี่น้องประชาชนก็อยากให้แก้ไขปัญหา

ผู้สื่อข่าวถามถึงโควต้าส.ส. น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ต้องรอให้กกต.รับรองก่อนในวันพรุ่งนี้ (12 ก.ค.) ว่าจะรับรองได้กี่คน จะเปิดสภาได้หรือไม่เมื่อถามว่า มีส.ส.อย่างน้อย 3 คน มีโทษที่กฎหมายระบุว่า ผู้ที่ออกจากคุกมาไม่ถึง 5 ปี จะไม่สามารถเป็นส.ส.ได้ น.ส.ยิ่ลักษณ์ กล่าวว่า ต้องให้กกต.พิจารณาก่อน ทั้งนี้ ได้ให้ฝ่ายกฎหมายของพรรคนำข้อกฎหมายมาพิจารณาอีกครั้งหนึ่งด้วยผู้สื่อข่าวยังถามอีกว่า มีการพูดคุยกับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ก็มีตามประสาพี่น้อง


ที่มา: ทีเอ็นเอ็น

VIDEO HOT NEWS 
อุตุฯเผยอีสาน-ตอ.กลางมีฝนลมกระโชกแรง
อุตุฯเผยอีสาน-ตอ.-กลางมีฝนลมกระโชกแรง กทม.อากาศร้อนฟ้าหลัวในตอนกลางวัน
นายกฯ ตูนีเซียเปิดเผยชื่อมือปืน 2 คนที่ก่อเหตุยิงนักท่องเที่ยว
นายกรัฐมนตรีตูนีเซียออกมาระบุตัวมือปืน 2 คน ที่ก่อเหตุโจมตีพิพิธภัณฑ์กลางเมืองหลวงเมื่อวานนี้ (18 มี.ค.2558) ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 19 คน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ขณะที่ตำรวจเร่งล่าตัวอีก 3 มือปืนที่ยังคงหลบหนี
"แฮร์ริสัน ฟอร์ด" ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กตกในแคลิฟอร์เนีย
วันนี้ (6 มี.ค.2558) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า "แฮร์ริสัน ฟอร์ด" ดาราอเมริกันวัย 72 ปี ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กตกที่สนามกอล์ฟในลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
ฝนที่ตกในพื้นที่ภาคเหนือส่งผลให้คุณภาพอากาศดีขึ้น
ภาคกลาง ภาคเหนือและภาคตะวันออก ยังต้องระวังพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ขณะที่ฝนที่ตกลงมาในภาคเหนือทำให้คุณภาพอากาศหลายจังหวัดดีขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่าน้ำที่ไหลเข้าเขื่อนภูมิพลและเขื่อนสิริกิติ์มีปริมาณไม่มากนัก
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook