ยานยนต์ » สินเชื่อ

29 มิถุนายน 2554 15:32:10
“ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์” จัดหนัก รุกตลาดธุรกิจสินเชื่อ
 

ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ รุกตลาดธุรกิจสินเชื่อ พร้อมเปิดตัวสินเชื่อใหม่ “แบงก์ไม่ให้..เราให้” และ “สินเชื่อมอเตอร์ไซต์ใหม่ป้ายแดง” เอาใจผู้มีรายได้น้อย ตั้งเป้า 3,800 ล้านบาท เล็งขยายสาขาให้ครบ 300 สาขาทั่วประเทศภายในปีนี้ หวังขึ้นอันดับ 1 ภายใน 3 ปี ชูจุดแข็งความมีประสบการณ์ในธุรกิจสินเชื่อมากว่า.....ปี อนุมัติเร็ว รับเงินไว บริการเป็นกันเอง
 
คุณดวงใจ แก้วบุตตา กรรมการบริหาร บริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 จำกัด กล่าวว่า “ที่ผ่านมาบริษัทฯ ดำเนินกิจการด้านการให้บริการสินเชื่อ โดยใช้ทะเบียนกรรมสิทธิ์รถจักรยานยนต์ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ รถบรรทุก รถบัส รถโดยสาร รถใช้งานเพื่อการเกษตร รถแทรคเตอร์ รถไถนาและรถเกี่ยวข้าว เป็นหลักประกันสินเชื่อ รวมถึงให้บริการสินเชื่อประเภทที่อยู่อาศัย บ้าน ที่ดิน อาคารชุด และสินเชื่อเพื่อแรงงานต่างประเทศ โดยบริษัทให้สินเชื่อแก่ลูกค้ารายย่อยทั่วไปในภูมิภาคต่างๆ ทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และกระจายไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทย

จากการสำรวจพบว่าในปัจจุบัน ยังคงมีกลุ่มลูกค้าจำนวนมากที่ยังมีความต้องการใช้บริการสินเชื่อ และทำการเข้าหาแหล่งสินเชื่อโดยขอกู้ผ่านวงเงินสินเชื่อของธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ โดยใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันตามที่ทางธนาคารแต่ละแห่งกำหนด ตามระเบียบการขอสินเชื่อที่มีขั้นตอนเคร่งครัด และมีการตรวจสอบประวัติข้อมูลเครดิตอย่างละเอียด ซึ่งอาจไม่ทันต่อความต้องการการใช้วงเงินของลูกค้า บริษัทฯ จึงมองเห็นช่องทางทางธุรกิจ จึงคิดแคมเปญ “แบงก์ไม่ให้.....เราให้” ขึ้นมา

 


 


“กลุ่มเป้าหมายของแคมเปญ “แบงก์ไม่ให้...เราให้” จะเป็นกลุ่มลูกค้าระดับรากหญ้า ที่ได้รับการปฎิเสธคำขอสินเชื่อจากทางธนาคาร, มีความต้องการวงเงินสินเชื่อระยะสั้น ในวงเงินที่ไม่มากนัก, กลุ่มลูกค้าที่มีทรัพย์สินค้ำประกันไม่ผ่านการประเมินยอดสินเชื่อจากธนาคาร, กลุ่มลูกค้าที่ติดเครดิตบูโร หรือไม่มีเอกสารแสดงข้อมูลทางการเงิน และกลุ่มลูกค้าที่ไม่ทราบขั้นตอนวิธีการขอสินเชื่อกับทางธนาคาร สำหรับแคมเปญ “แบงก์ไม่ให้...เราให้” นี้ บริษัทฯ จะรับจำนำทั้งทะเบียนมอเตอร์ไซต์, รถยนต์ทุกชนิดรับจำนองโฉนดบ้านและที่ดิน รวมไปถึงรถยนต์เฉพาะกิจ อาทิ รถเกี่ยวข้าว รถไถ รถพ่วง รถเครน และรถตู้ เป็นต้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ออกแคมเปญใหม่ “แคมเปญสินเชื่อมอเตอร์ไซต์ป้ายแดง” ทางบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับดีลเลอร์มอเตอร์ไซค์ค่ายฮอนด้าและยามาฮ่ากว่า 250 สาขาทั่วประเทศ ในการเสนอบริการสินเชื่อเพื่อรถใหม่ป้ายแดง โดยมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายสำหรับผู้มีรายได้ไม่เกิน 15,000 บาท/เดือน โดยตั้งเป้ายอดผู้มาขอใช้บริการสินเชื่อมอเตอร์ไซต์ใหม่ป้ายแดงนี้อยู่ที่ร้านละ 30 คันต่อเดือน สำหรับอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อมอเตอร์ไซต์ใหม่ป้ายแดงอยู่ที่ 2.3%, 2.2%, 2.1% และ 2.0% ขึ้นอยู่กับเงินดาวน์”

คุณดวงใจ กล่าวต่อไปว่า “สำหรับแผนการตลาด บริษัทฯ ตั้งเป้าจะขึ้นเป็นอันดับ 1 ภายใน 3 ปี เน้นการเติบโตจากการขยายสาขา เพิ่มการบริการใหม่ เน้นการทำตลาดเฉพาะกลุ่ม รวมถึงการจับมือกับพันธมิตรมากขึ้น สำหรับยอดขายในปีที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก กว่า 2,800 ล้านบาท โดยปีนี้ได้ตั้งเป้าไว้ 3,800 ล้านบาท คาดหวังว่าจะเติบโตขึ้นอีก 30% และได้วางงบประมาณในการทำการตลาดและโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ไว้ที่ 40-50 ล้านบาท และจะทำการขยายสาขาให้ครบ 300 สาขา ภายในปีนี้ และขยายให้ครบ 500 สาขาภายใน 2 ปี สำหรับสินเชื่อที่ได้รับความนิยมในการเข้ามาใช้บริการสูงสุดพบว่า เป็นสินเชื่อสินเชื่อเพื่อมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ เพราะเงื่อนไขในการปล่อยสินเชื่อมีความยืดหยุ่นสูง

ปัจจุบันมียอดลูกค้าเข้ามาใช้บริการสินเชื่อของบริษัทฯ มากกว่า 60,000 รายทั่วประเทศ แบ่งเป็นลูกค้าต่างจังหวัด 80% และ กรุงเทพฯ 20 % เนื่องจากบริษัทฯ มีจุดแข็งตรงความมีประสบการณ์ในธุรกิจการให้บริการสินเชื่อ มาเป็นระยะเวลากว่า 32 ปี มีการให้บริการที่สะดวกรวดเร็วและครบวงจร มีการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อแบบเบ็ดเสร็จรวดเร็ว รับเงินไว เข้าถึงลูกค้าอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง รวมถึงความสามารถในการติดตามสินเชื่ออย่างต่อเนื่อง”

ทั้งนี้ในปัจจุบันภาพรวมของธุรกิจลิสซิ่ง สภาพตลาดรวมมีการเติบโตขึ้นทุกๆ ปี กลุ่มลูกค้ามีความต้องการที่หลากหลายขึ้น และมีความต้องการลดกระบวนการขั้นตอนต่างๆ สั้นลง มีการศึกษาข้อมูลเปรียบเทียบก่อนการขอสินเชื่อมากขึ้น และจากการสำรวจยังพบว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายยังคงต้องการบริการสินเชื่ออีกจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มที่ติดเงื่อนไขจากทางธนาคาร

ลูกค้าที่สนใจยื่นขอสินเชื่อ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ศรีสวัสดิ์พาวเวอร์ จำกัด โทร. 02-693-5555 หรือ www.meebaanmeerod.com
ที่มา: ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์


 

 

 

 

 

VIDEO HOT NEWS 
All new Mazda 3 แรง-ประหยัด
มาสด้า ประเทศไทย เปิดตัว Mazda3 ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่3 ราคาเริ่มที่ 833,000 บาท แพงสุดรุ่น แฮชแบค ที่ 1,094,000 บาท ตั้งเป้ายอดขาย 13,000 คันต่อปี
ผู้ประกอบการรถมือ 2 หวังปี 57 ยอดขายฟื้น
สมาคมผู้ประกอบการรถใช้แล้วเตรียมเสนอโครงการรถใช้แล้วหรือรถมือ 2 ไปขายยังเพื่อนบ้าน หลังจากรถมือ 2 ได้รับความนิยมลดลง ขณะที่ผู้ประกอบการรถมือ 2 บางส่วนยอมรับว่า ปีนี้ (57) ยอดขายน่าจะยังไม่ฟื้นตัว เนื่องจากลูกค้าจะรอดูราคารถใหม่ที่บรรดาค่ายรถเร่งทำการตลาดเ
พริตตี้ฮันเตอร์!!! บุกป่วนงาน Motor Show 2014
จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อ 2 พิธีกรหน้าปลวก ปฎิบัติการลงพื้นที่ที่มีแต่ความสวยความงา­ม
ส.อ.ท.เล็งลดเป้าผลิตรถยนต์เหลือ 2.3 ล้านคัน
สภาอุตสาหกรรม เตรียมปรับลดเป้าหมายการผลิตรถยนต์ในปีนี้ เหลือ 2.3 ล้านคัน หลังพบสัญญาณกำลังซื้อในประเทศชะลอตัว เพราะขาดรัฐบาล และไม่มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ
มอเตอร์โชว์ 2014 คึกคัก เม็ดเงินหมุน 9 หมื่นล้าน
มอเตอร์โชว์ 2014 เกินคาด ยอดผู้ชม 1.78 ล้านคน ยอดจองรถเกือบ 4 หมื่นคัน มูลค่ารวมตลอดงานกว่า 9 หมื่นล้าน
TOP 10 HOT NEWS 
Job NEWS
facebook